Mới đây, một thợ săn chuyên đi săn động vật lớn bị voi đè chết trong khi đi săn voi ở Zimbabwe. Đối với việc này, nhiều người cho rằng đây chính là quả báo anh ta phải chịu do nghiệp chướng mà chính anh đã tạo ra.

tho san voi
Theunis Botha là một thợ săn voi ‘khét tiếng’ ở Zimbabwe. (Ảnh: Youtube)

Theo báo chí đưa tin, người đàn ông đến từ châu Phi có tên Theunis Botha thường xuyên đi săn bắt động vật cỡ lớn. Mới đây anh ta bị con voi ngã trên đất đè chết trong khi đi săn.

Theunis Botha (51 tuổi) là một thợ săn chuyên nghiệp, anh bắt đầu kinh doanh một công ty đưa khách đi du lịch săn bắn từ năm 1983. Những người khách đã bỏ ra hàng ngàn đô la Mỹ để cùng Theunis Botha đến Nam Phi, Zimbabwe, Mozambique… săn bắt các loài động vật lớn như voi, huơu cao cổ, sư tử, cá sấu…

Vào thứ sáu ngày 19/5, Theunis Botha đưa một số thợ săn đến săn bắn tại nông trường Good Luck ở phía Tây Zimbabwe thì gặp một đàn voi lớn đang dẫn theo những con voi con. Có 3 con voi lớn cảm nhận được sự nguy hiểm, chúng bắt đầu tấn công các thợ săn này, và Theunis Botha đã nổ súng.

Thế nhưng Theunis Botha không chú ý thấy bên cạnh còn có con voi thứ tư chạy đến dùng vòi nhấc anh này lên. Khi các thợ săn khác nổ súng giết chết con voi này, nó đã ngã xuống đất và chết, nhưng lại đè lên người Theunis Botha và khiến anh này bị thương nghiêm trọng.

Người đại diện của công viên Zimbabwe và Cục quản lý động vật hoang dã, ông Simukai Nyasha đã thông tin đến hãng thông tấn AFP về cái chết của Theunis Botha.

Ông Simukai Nyasha cho biết việc này xảy ra khi nhóm sợ săn ngắm nhầm vào đàn voi có voi con đang đi ngang qua và bị voi mẹ tấn công. Ông nói thêm rằng lần đi săn của các thợ săn này là hợp pháp.

Theunis Botha qua đời để lại vợ và 5 người con. Vợ anh đã thông báo tin anh qua đời trên trên Facebook.

Khi còn sống, Theunis Botha thường giới thiệu chuyến du lịch săn bắn của mình trên Facebook và Youtube, cũng như khoe chiến lợi phẩm từ những lần săn bắt của mình.

Bây giờ khi Theunis đã qua đời, trang Facebook và Youtube xuất hiện rất nhiều những lời bình luận tiêu cực. Có người cho rằng anh đã gặp quả báo, cũng có người nói rằng thiên nhiên đã cho Theunis thứ mà anh đáng phải nhận.

Ngọc Trúc

Xem thêm: