Các học viên Pháp Luân Công tại Canada đã tổ chức khóa dạy trực tuyến các bài tập Pháp Luân Công (còn gọi là các bài công pháp) đầu tiên vào ngày 31/10/2020. Có 36 người đã tham gia vào lớp học đầu tiên này. Cho đến nay số người tham gia đã lên đến gần hai nghìn người.

Bức ảnh chụp học viên Pháp Luân Công Manon đang ngồi thiền ở Ottawa. (Nguồn: Nhâm Kiều Sinh/ The Epoch Times)

Cô Lisa Osanic, Nghị viên Thành phố Kingston, Ontario, Canada, đã tham gia lớp dạy Pháp Luân Công trực tuyến trong khoảng hai tiếng đồng hồ vào ngày 1/5. “Tôi rất hài lòng với khóa dạy các bài công pháp trực tuyến, đêm đó tôi ngủ rất ngon, tôi nghĩ đó là do tôi tham gia khóa học, tôi sẽ xem thêm các khóa học trực tuyến để học các bài tập và nhớ các động tác này.” – Cô Osanic đã viết những lời nhận xét trên trong một bức thư chúc mừng gửi đến Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp.

“Lòng tốt và sự khoan dung của học viên Pháp Luân Đại Pháp đã cảm động nhiều người trên khắp thế giới. Tiêu chuẩn “Chân, Thiện, Nhẫn” thật sự rất quan trọng trong thời đại ngày nay, khi mà đại dịch virus Trung Cộng đã khiến nhiều người chúng ta luôn cảm thấy bất an, bị cô lập và đơn độc. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã cung cấp các khóa học Pháp Luân Đại Pháp trực tuyến để giúp chúng tôi (nâng cao) sức khỏe tinh thần, đạo đức và thể chất của mình.”

Cô Lisa Osanic, một thành viên của Thành phố Kingston, Ontario, Canada, đã đăng ký lớp dạy trực tuyến vào ngày 1/5. Trong thư chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp, cô viết, “Lòng tốt và sự khoan dung của học viên Pháp Luân Đại Pháp đã cảm động nhiều người trên khắp thế giới.” (Nguồn: The Epoch Times)

Trong thời gian nửa năm, lớp học trực tuyến đã có gần 2.000 người tham gia

Điều phối viên khóa dạy trực tuyến các bài tập Pháp Luân Công, Tiến sĩ Lôi Thời Trung (Lei Shizhong) đã giới thiệu với các phóng viên rằng vào ngày 31/10 năm ngoái, các học viên Pháp Luân Công Canada đã tổ chức buổi dạy trực tuyến đầu tiên với 36 người tham gia. Cho đến nay số người tham gia đã lên đến gần hai nghìn người.

Tiến sĩ Lôi cho biết: “Lúc đầu, chúng tôi tổ chức một khóa một tuần, sau đó tăng lên hai khóa một tuần. Bắt đầu từ tháng Hai năm nay, các học viên Pháp Luân Công từ New England ở Hoa Kỳ đã tham gia cùng các học viên Canada, và chúng tôi đã tăng lên ba khóa một tuần. Bây giờ thì đã có bốn khóa một tuần. Trên cơ sở này, chúng tôi cũng đã tổ chức khóa học Pháp (đọc sách Chuyển Pháp Luân của Pháp Luân Công) đầu tiên vào tuần trước.”

“Sau khi dịch bùng phát, ai cũng nhanh chóng nhận ra rằng mọi người đều dễ bị tổn thương khi đối mặt với dịch bệnh. Họ hy vọng sẽ tìm ra phương pháp luyện tập hiệu quả để chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Ngay sau khi dịch bùng phát vào năm ngoái, các cuộc thăm dò dư luận ở Bắc Mỹ cho thấy số người muốn tập khí công thiền định đã tăng 30% so với trước khi dịch bệnh bùng phát. Vì vậy nhiều người đã hỏi địa điểm để học Pháp Luân Công.”

Tiến sĩ Lôi cho biết: “Trước khi xảy ra dịch bệnh, có rất nhiều điểm tập Pháp Luân Công ở các thành phố của Canada, Hoa Kỳ, đặc biệt là các thành phố lớn, những người muốn học có thể dễ dàng tìm các học viên để trực tiếp dạy họ các bài tập. Tuy nhiên trong thời kỳ dịch bệnh, việc trực tiếp học các bài tập là không thực tế, vì vậy các học viên ở Canada đã chuẩn bị dạy các bài công pháp cho công chúng thông qua Internet từ tháng Chín năm ngoái.”

Tiến sĩ Lôi giới thiệu: “Pháp Luân Công (còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa do ông Lý Hồng Chí truyền ra, tu luyện dựa trên nguyên lý diễn hóa của vũ trụ để đồng hóa các đặc tính cao nhất của vũ trụ “Chân, Thiện, Nhẫn”. Kể từ khi được truyền bá ở Trung Quốc vào tháng 5/1992, chỉ trong vài năm Pháp Luân Công đã truyền khắp Trung Quốc; ở nước ngoài, Pháp Luân Đại Pháp đã truyền đến hơn 100 quốc gia và khu vực, mang lại lợi ích về thể chất và tinh thần cho hàng trăm triệu người trên thế giới.”

“Cuối cùng đã tìm thấy điều mà tôi mong muốn!”

Tiến sĩ Lôi chia sẻ, Pháp Luân Công hướng đến tất cả mọi người trong xã hội, không phân biệt địa vị, tầng lớp và chủng tộc, cũng không cần để lại thông tin cá nhân khi đăng ký học. “Vì vậy, chúng tôi không biết thông tin cá nhân của người đăng ký, nhưng từ việc truy cập trang Facebook (http://www.facebook.com/LearnFalunGong), có thể biết được phần lớn họ là trên 55 tuổi và chiếm khoảng 70% là phụ nữ. Hầu hết các học viên tham gia khóa học giới thiệu đều có một số kiến ​​thức về thiền và khí công.”

Ông nói rằng một số người cho biết họ tham gia khóa học vì mục đích chữa bệnh và cải thiện sức khỏe, vì họ nghe nói rằng Pháp Luân Công có tác dụng rất hiệu quả trong phương diện này. Những người như vậy chiếm đa số. “Thật vậy, nhiều người cảm nhận được luồng năng lượng mạnh mẽ trong cơ thể khi họ tập các bài công pháp, khi đó, cơn đau được giảm bớt, giảm căng thẳng và chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện đáng kể.”

Hàng xóm của bác sĩ Lôi, cô Sonnia kể lại, hàm trên của cô đã bị đau trong vài tuần nhưng cơn đau đã biến mất khi cô tham gia khóa học giới thiệu.

Những người tham gia khóa học giới thiệu đã có lời khen ngợi khi nói về cảm nhận của họ. Học viên Derryce cho biết: “Tôi bị viêm khớp nặng, nhưng hôm nay tôi có thể dùng cả hai tay để thực hiện các bài công pháp mà không xảy ra vấn đề gì.”

“Một số người đến buổi học giới thiệu vì Pháp Luân Công rất đơn giản và dễ học. Nhất là những người khuyết tật, họ đã rất vui mừng khi biết rằng mình cũng có thể tập Pháp Luân Công.”

Nhiều người đến tham gia đã chia sẻ rằng cả cuộc đời tìm kiếm một môn tập giúp cải thiện tinh thần, thì đến hôm nay cuối cùng họ cũng đã tìm thấy. Một người học tên Rosemery đã để lại lời nhắn trong lớp và nói: “Hôm nay tôi đã tập xong (theo video của thầy Lý), cảm thấy dòng năng lượng đang lưu thông trong cơ thể. Tôi nghĩ rằng cuối cùng đã tìm thấy điều mà mình vẫn luôn tìm kiếm!”

“Món quà mà các vị Thần ban tặng cho con người để nâng cao cảnh giới là vô giá!”

Cô Silke, người điều hành một khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp ở British Columbia, cho biết: “Trong lúc cầu nguyện cách đây vài ngày, tôi đã cầu xin các vị Thần hãy chỉ cho con một con đường để tu luyện!”.  Ngày hôm sau, cô gái hiếm khi dùng Internet này đã tình cờ nhìn thấy tin tức Pháp Luân Công dạy các bài công pháp miễn phí trên Facebook, sau đó cô đã đăng ký ngay lập tức.

Một anh chàng người Mỹ gốc Phi trong lớp nói: “Tôi đã bỏ ra mấy trăm USD để tìm một phương pháp tu luyện. Hôm nay các bạn lại đang cung cấp miễn phí cho mọi người. Cảm ơn các bạn rất nhiều”. Một nữ sinh khác tiếp tục, “Món quà mà các vị Thần ban tặng cho con người để nâng cao cảnh giới là vô giá!”

Bà Joelinda đến từ Costa Rica đã liên tiếp tham gia nhiều khóa học giới thiệu. Bà chia sẻ: “(Pháp Luân Công) thật kỳ diệu! Tôi cảm thấy chu thiên (meridian) của mình được mở ra. Tôi rất biết ơn. Tôi luôn muốn khóc khi tập các bài công pháp.” Người học viên giới thiệu Pháp Luân Công đã nói với bà: “(Đó là vì) phần tâm linh hiểu biết của bà biết mình đã nhận được điều quý giá như thế nào, nên đã cảm động đến muốn rơi lệ như vậy.”

Tiến sĩ Lôi cho biết, tất nhiên, cũng có những người đến khóa học với mục đích khác. Một phụ nữ tên Ferree cho biết khi lần đầu tiên đến đây, cô ấy chỉ muốn biết cách ĐCSTQ đã đàn áp tàn nhẫn Pháp Luân Công như thế nào. Ngày hôm sau, sau khi tham gia một khóa học giới thiệu kéo dài gần hai tiếng đồng hồ, cô cho biết: “(Tôi cảm thấy) toàn thân nóng bừng và thư giãn.”

Pháp Luân Công nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chính trị gia ở nhiều quốc gia vì đã mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người

Theo báo cáo, trong hai thập kỷ qua, các học viên Pháp Luân Công từ khắp nơi trên thế giới đã sử dụng nhiều kênh khác nhau để quảng bá Pháp Luân Công trong cộng đồng và trên Internet, đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng. Trong thư chúc mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp năm nay của một số chính trị gia trên thế giới, có thể thấy lời khen ngợi của họ dành cho nỗ lực của các học viên Pháp Luân Công trong nhiều năm qua.

Bà Marie-France Lalonde, Nghị viên Quốc hội của khu vực bầu cử Orléans ở Ottawa, Canada, cho biết trong bức thư chúc mừng: “Pháp Luân Công và các học viên ở Canada là một phần quan trọng trong bức tranh văn hóa sinh động của chúng tôi.”

Bà nhấn mạnh rằng trong đợt đại dịch này, đặc biệt là thông qua các khóa dạy trực tuyến miễn phí của Học hội Pháp Luân Đại Pháp, các học viên Pháp Luân Công đã có những đóng góp đáng kể cho xã hội của chúng ta, họ đã có những đóng góp cho sức khỏe của người dân Canada khi chúng ta cùng nhau chịu đựng những khó khăn và gian khổ. Bằng cách chia sẻ kinh nghiệm tu luyện của mình, các học viên Pháp Luân Công cũng liên tục nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của nhân quyền, lương tâm, tự do, các giá trị “Chân, Thiện, Nhẫn” và những lợi ích của các giá trị này đối với người dân Canada.

Ông Ryan Meili, lãnh đạo Đảng đối lập ở tỉnh bang Saskatchewan, đã đại diện đảng viết thư chúc mừng và cảm ơn các học viên Pháp Luân Công vì 29 năm cống hiến của họ. “Thật là một thành tựu tuyệt vời!”

“Tôi rất vinh dự khi có cơ hội tìm hiểu về những thành tựu của các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Saskatchewan và ở nước ngoài – thông qua việc nâng cao sức khỏe tinh thần, đạo đức và thể chất – để tiếp tục phục vụ người dân địa phương chúng tôi. Năm qua đã mang lại nhiều thách thức cho địa phương chúng ta, và thách thức này không chỉ là làm thế nào để duy trì và bảo vệ sức khỏe thể chất mà còn là sức khỏe tinh thần của chúng ta. Trong suốt đợt dịch, các học viên Pháp Luân Công đã và đang cung cấp (miễn phí) các khóa dạy trực tuyến các bài công pháp. Các hoạt động này thật sự rất có giá trị.”

Ông Colin Basran, Thị trưởng thành phố Kelowna, Canada, đã đề cập trong thư khen thưởng: “Kể từ khi Pháp Luân Đại Pháp lần đầu tiên được truyền bá công khai tại Trung Quốc vào tháng 5/1992, đã có nhiều người tại hơn 100 quốc gia ở nhiều lứa tuổi khác nhau trên thế giới bước vào tu luyện. Môn tập này luôn được các tình nguyện viên dạy miễn phí, vừa có thể tập riêng cũng vừa có thể đến luyện tập chung.”

Thượng nghị sĩ bang New York Phil M. Boyle phát biểu trong lệnh trao giải: “Thông qua việc luyện tập của các học viên Pháp Luân Công, mọi người đã trở nên khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và vị tha hơn. Hơn nữa, các học viên Pháp Luân Đại Pháp từ khắp nơi trên thế giới đã dành rất nhiều thời gian cho cộng đồng của họ để tổ chức các lớp dạy các bài tập miễn phí và tổ chức các buổi biểu diễn văn hóa truyền thống của Trung Quốc.”

Bà Indu Harikrishna, Chủ tịch Nhóm Cộng đồng Sydney ở Úc, phát biểu rằng: “Pháp Luân Đại Pháp giúp mọi người trên khắp thế giới cải thiện sức khỏe, thanh lọc tâm hồn, nâng cao lương tâm đạo đức và hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống và sinh mệnh. Tôi cảm ơn các học viên Pháp Luân Công ở Sydney đã chia sẻ vẻ đẹp của môn tập với cộng đồng và cung cấp các lớp dạy miễn phí, giúp cho mọi người trong cộng đồng, cá nhân, công ty, tổ chức, câu lạc bộ giải trí và trường học đều có cơ hội tìm hiểu về Pháp Luân Đại Pháp. Điều này đã góp phần tốt đẹp cho việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người và theo đuổi một chất lượng cuộc sống có ý nghĩa hơn, mang lại lợi ích cho toàn xã hội Úc.”

Nghị sĩ Anh Michael Lowry (TD) viết trong thư chúc mừng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với những đóng góp của Pháp Luân Đại Pháp trong việc tạo nên một cuộc sống lành mạnh hơn cho con người và khiến thế giới trở nên hài hòa hơn. Ông Lowry cho biết: “Tôi đã đăng ký trên trang web của Pháp Luân Công và biết được nhiều thông tin, chẳng hạn như nguồn gốc của Pháp Luân Đại Pháp. Các học viên Pháp Luân Công quảng bá các lớp dạy miễn phí trên Internet để giúp cuộc sống của mọi người trở nên lành mạnh hơn, bao gồm các chương trình văn hóa và các bài tập ngoài trời. Những nỗ lực và đóng góp này cho xã hội là rất đáng ngưỡng mộ.”

Nếu bạn muốn tham gia buổi học giới thiệu Pháp Luân Công và có thể đọc được tiếng Anh, bạn có thể truy cập: http://learnfalungong.com/ . Theo Tiến sĩ Lôi, buổi học giới thiệu tiếng Trung Quốc sẽ sớm bắt đầu.

Tại Việt Nam, hình ảnh các học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể ngoài các công viên sáng chiều đã trở thành cảnh quen thuộc với rất nhiều người. Người Việt có thể tự học Pháp Luân Công qua các video và sách được đăng tải miễn phí trên trang web: https://vi.falundafa.org/

Điểm tập khí công Pháp Luân Công tại công viên ở Việt Nam

Nhạc Đông Khanh, Epoch Times

Xem thêm: ‘Tôn giáo’ và ‘tu luyện’ – cuộc đàn áp Pháp Luân Công nhìn từ góc độ này