Mới đây, một đôi vợ chồng vừa đón mừng kỷ niệm 81 năm ngày cưới của họ và đạt được danh hiệu “cặp vợ chồng lâu bền nhất nước Anh”. Thế nhưng ban đầu cuộc hôn nhân này vốn dĩ không được bạn bè họ ủng hộ.

Cụ ông Ron và cụ bà Joyce Bond năm nay đã 102 và 100 tuổi, họ đang sống tại Bucks thuộc thị trấn Milton Keynes của Anh. Hai cụ kết hôn vào ngày 4/1/1941 và đã trải qua 15 đời thủ tướng.

Cụ bà Joyce cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ sống bên nhau những 81 năm, rất may mắn là chúng tôi đã đạt đến được con số đáng kinh ngạc này”. 

Cụ Joyce từng là nhân viên tại chuỗi cửa hàng Woolworths, cụ chia sẻ về công việc của mình trước đây rằng: “Thật sự rất tuyệt! Chúng tôi không có sự phân biệt giữa nhân viên với sếp, chúng tôi cùng cho đi và nhận lại.”

Còn cụ Ron thì từng là một quân nhân trong Thế Chiến II, sau này cụ làm việc tại một cửa hàng sửa chữa ô tô ở địa phương, cụ bày tỏ tiếng lòng giống như vợ mình rằng: “Đôi khi cuộc sống rất khó khăn, thế nhưng chúng tôi chăm sóc lẫn nhau, vượt qua mọi thử thách.”

Khi đó, hai vợ chồng cụ “vừa gặp đã yêu”, họ đăng ký kết hôn tại Phòng đăng ký Newport Pagnell, khi đó cụ ông chỉ mới 21 tuổi và cụ bà chỉ vừa 19 tuổi. Sau này, họ có 2 người con tên là Eileen và Bill.

Bà Eileen cho biết, bạn bè của bố mẹ bà từng nghĩ rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ không lâu dài khi họ kết hôn.

Bà giải thích rằng: “Khi họ kết hôn, người ta đã nói rằng họ sẽ không sống với nhau quá lâu, sao những người đó lại có thể sai lầm đến thế cơ chứ?”

“Bố mẹ tôi quả thật là đôi vợ chồng mang đến sự khích lệ cho mọi người, không chỉ đối với hai chị em tôi mà cả đời cháu, chắt và chút chít của họ. Chỉ cần ở cùng họ sẽ biết được rằng họ rất yêu thương, quan tâm nhau, dù đã kết hôn 81 năm.”

Vợ chồng cụ Ron đã đón mừng kỷ niệm 81 năm ngày kết hôn của họ tại Viện dưỡng lão ExtraCare Shenley Wood ở Milton Keynes, hiện nay họ đang sống trong một căn hộ tại đây.

Con trai Bill đã sắp xếp để 2 cụ được tiếp đón đặc biệt và được người dẫn chương trình ca ngợi trên BBC Radio 2.

Trước đó, hai cụ Ron Golightly và Beryl Golightly là đôi vợ chồng giữ kỷ lục “cặp vợ chồng lâu bền nhất nước Anh” sống ở Yorkshire. Cụ Ron Golightly đã không may qua đời vào tháng 12 năm ngoái, hưởng thọ 101 tuổi sau 80 năm kết hôn.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: