Khi thấy chủ nhân đột ngột gục ngã trên đường, chú chó Clover thông minh đã nhanh chóng chặn đầu chiếc xe tải đang đi ngang qua, cầu cứu tài xế trợ giúp.

Vào một buổi sáng cuối tuần, cô Haley Moore đang dắt chó đi dạo ở khu phố Sittsville (Ottawa, Canada) thì bị lên cơn co giật. 

“Tất cả những gì tôi còn nhớ là tôi thức dậy thấy mình nằm trong xe cấp cứu. Tôi thật sự bối rối không biết chuyện gì đang xảy ra” – cô Haley nói với CTV News.

Nhờ có máy quay an ninh từ nhà hàng xóm, chúng ta có thể biết được sự việc hôm đó xảy ra như sau: Khi cô Haley gục xuống bên đường, chú chó Clover đã nhanh chóng lao vào hành động. Nó chạy ra chặn đầu chiếc xe tải đang đi qua khiến tài xế – anh Dryden Oatway – phải xuống xe xem có chuyện gì xảy ra.

Nhận thấy có người nằm dưới đất, anh Dryden ngay lập tức chạy đến giúp đỡ người bị nạn. Tất nhiên chú chó Clover đứng bên cạnh để giám sát toàn bộ quá trình trợ giúp.

“Điều đó thực sự ấn tượng. Chú chó đã chặn đường tôi, nó chạy ra đường để ngăn chiếc xe tải của tôi lại. Lúc nào nó cũng để mắt đến chủ nhân, không hề rời mắt. Nó giữ khoảng cách với tôi nhưng liên tục quan sát để đảm bảo chủ nhân của nó vẫn ổn và điều đó thật tuyệt vời” – anh Dryden Oatway nói. Không lâu sau, chú chó Clover đã tìm thêm một người qua đường khác đến giúp đỡ.

“Bạn có thể nhận thấy Clover không muốn rời xa chủ nhân ngay cả khi đã có nhiều người giúp đỡ cô ấy. Nhưng nó cần phải đi báo tin cho người nhà [của Haley]” – người qua đường tham gia vào quá trình trợ giúp, anh Danielle Pilon, chia sẻ.

Sau đó, chú chó Clover đã đi báo tin cho gia đình Haley. Khi cha mẹ Haley đến nơi thì cô đã được chăm sóc bởi các nhân viên y tế. Bà Diane Moore, mẹ của cô Haley cho rằng chú chó Clover đã cố gắng hết sức có thể để trợ giúp cho cô chủ của nó.

Hiện tại sức khỏe của cô Haley đã ổn định nhưng gia đình vẫn không biết nguyên nhân gì khiến cô bị co giật đột ngột. Tuy vậy, họ tin rằng chú chó Clover dũng cảm sẽ luôn ở bên để “giải cứu” cho chủ nhân trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

“Dù chuyện này xảy ra một lần nữa, tôi vẫn cảm thấy an toàn hơn gấp 10 lần vì tôi biết Clover sẽ ở đó vì tôi” – cô Haley nói – “Bạn biết động vật tốt bụng như thế nào rồi đấy. Clover là một chú cún cưng tuyệt vời, tôi yêu nó vô cùng”.

Minh Minh (Theo People)

Xem thêm: