Mới đây, một người đàn ông ở Nigeria đã bắt được một con cá lớn, anh rất mừng rỡ và hào hứng mời hàng xóm và bạn bè cùng ăn mà không biết rằng giá thị trường của con cá này có thể lên đến hàng triệu đô la. Và sự giàu có đã lướt qua đời anh như thế!

Người đàn ông này sống ở khu vực Andoni thuộc bang Rivers của Nigeria, anh bắt được một con cá có mõm nhọn và chiều dài lên đến 3 mét. Đây là một loại cá cờ đặc trưng ở Đại Tây Dương có tên là “The Atlantic blue marlin” (Cá cờ xanh Đại Tây Dương).

Người đàn ông này chưa từng bắt được loài cá cờ nên đã rất vui mừng. Đầu tiên, anh chụp ảnh cùng con cá rồi chia sẻ lên Twitter, sau đó làm thịt và nấu thành các món ngon để mời người dân trong làng cùng ăn. Khi đó, không ai trong số họ biết rằng mình đang ăn trúng một “mỏ vàng”. 

Sau khi những bức ảnh do người đàn ông này chia sẻ lên Twitter được nhiều người truyền nhau, có người bắt đầu tìm kiếm thông tin liên quan đến loài cá này. Sau đó họ biết rằng loài cá này có giá trị rất cao và con cá mà người đàn ông này bắt được có thể có giá thị trường lên đến 2,6 triệu đô la Mỹ.

Loài cá này có hàm lượng chất béo cao, là nguyên liệu đắt đỏ trong món sashimi của Nhật Bản. Đài CNBC cho hay loài cá này có giá khoảng 31.325 đô la/0,45 kg.

Vì loài cá này phân bố rộng rãi ở vùng biển nhiệt đới và sẽ di cư cũng như thay đổi vĩ độ phân bố theo mùa nên những người đánh cá có rất nhiều cơ hội bắt gặp chúng, cộng thêm việc chúng có kích thước rất lớn cũng khiến các ngư dân càng muốn bắt được loài cá này.

cá cờ xanh đại tây dương
Loài cá cờ xanh Đại Tây Dương. (Ảnh: kelldallfall/Shutterstock)

Thanh Trúc

Xem thêm: