Gần đây, trong lúc đang đưa tin về một vụ trộm chó trên đường phố, các phóng viên truyền hình ở bang Massachusetts của Mỹ đã tình cờ nhìn thấy kẻ tình nghi đang dắt chó đi dạo. Họ đã thông minh nhanh trí tìm cách xác nhận danh tính của chú chó và báo cảnh sát để bắt giữ kẻ tình nghi. Quá trình phá án của họ cũng trở thành một phần của bản tin.

Vào ngày 7/5, tại thành phố Cambridge của bang Massachusetts vừa xảy ra một vụ trộm chó. Một kẻ tình nghi đã lẻn vào một chiếc xe và trộm chú chó 13 tháng tuổi thuộc giống lông ngắn Đức có tên Titus. Cảnh sát đã công bố hình ảnh kẻ tình nghi ôm chú chó này.

Ngày hôm sau, một nhóm phóng viên của kênh số 7 trên đài WHDH đã đến địa điểm xảy ra vụ trộm để đưa tin về vụ việc. Họ nhìn thấy một người đàn ông đang dắt chó đi ngang qua rất giống kẻ tình nghi và chú chó Titus.

Phóng viên Juliana Mazza sau đó đã kể lại trên Twitter rằng phóng viên quay phim John Guice đã đi về phía người đàn ông và khen chú chó rất đẹp. Khi cô bước đến thì lập tức nhận ra rằng họ đã tìm được chú chó bị trộm và kẻ tình nghi.

Cô Juliana cho biết cô đã bước đến xin phép được vuốt ve chú chó, cô muốn dùng cách này để đến gần chú chó và nhìn rõ chiếc thẻ trên người chú chó để xác nhận danh tính của nó. Sau khi được người đàn ông này đồng ý, cô đã ra hiệu cho anh John bắt đầu ghi hình và sau đó hỏi những điều liên quan đến chú chó.

Sau đó, họ biết được kẻ tình nghi này có tên là Kyle Gariepy (29 tuổi), hắn nói rằng đó chỉ là một sự hiểu lầm.

Kyle nói rằng khi hắn đi ngang qua chiếc xe thì nghe thấy tiếng chú chó Titus đang sủa trên xe nên đã dắt nó đi dạo. “Không phải là bắt cóc, chỉ là một sự hiểu lầm đơn giản mà thôi.”

Cô Juliana đã gọi điện thoại báo cảnh sát, không lâu sau cảnh sát đã đến hiện trường và bắt giữ Kyle cũng như cáo buộc anh tội trộm cắp và đột nhập vào xe bất hợp pháp v.v… Phía cảnh sát cho biết, Kyle chưa từng gọi điện thoại cho cảnh sát hay chủ của chó chú là anh Greg Sieczkiewicz theo số điện thoại ghi trên chiếc thẻ của chú chó.

Cuối cùng, chú chó Titus đã quay về với anh Greg, anh nói với đài WHDH rằng anh rất vui mừng khi nhóm phóng viên của đài này trùng hợp đang ở đó. Sự việc này đã chứng minh giá trị của truyền thông và mạng xã hội.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: