Một người đàn ông ở Mỹ không dám lên máy bay từ Chicago về nhà vì lo bị nhiễm virus Covid-19, thế nên anh đã sống ở sân bay trong suốt 3 tháng, cho đến gần đây mới bị phát hiện.

Người đàn ông thất nghiệp ở Mỹ có tên Aditya Singh (36 tuổi) đã đáp chuyến bay từ California đến Chicago vào ngày 19/10/2020. Sau đó anh này cứ ở mãi trong khu vực an ninh của Sân bay quốc tế O’Hare, cho đến ngày 16/1 vừa qua mới bị nhân viên sân bay phát hiện và cuối cùng bị cảnh sát bắt giữ.

Vào buổi chiều ngày hôm đó, hai nhân viên của Hãng hàng không United Airlines đã đi đến trước mặt Aditya và yêu cầu anh xuất trình giấy tờ tùy thân. Aditya đã kéo khẩu trang xuống và xuất trình thẻ ID mà mình đang đeo.

Thế nhưng thẻ ID này là của một người quản lý điều hành ở sân bay, người này đã báo mất thẻ vào ngày 26/10 năm ngoái. Hai nhân viên sân bay đã lập tức báo cảnh sát và anh này đã bị bắt giữ vào tối ngày hôm đó.

Vào ngày 17/1, Aditya xuất hiện trước tòa, thẩm phán cảm thấy rất khó tin khi mà người đàn ông này không phải là nhân viên mà lại lưu trú bất hợp pháp ở sảnh sân bay trong suốt 3 tháng.

Trợ lý kiểm sát bang Kathleen Hagerty nói với thẩm phán Susana Ortiz rằng Aditya không dám về nhà vì sợ virus Covid-19. Anh sống qua ngày nhờ thức ăn mà hành khách cho trong suốt vài tháng qua.

Trợ lý công tố Courtney Smallwood cho biết, Aditya không có tiền án phạm tội khi sống ở hạt Orange của bang California. Aditya có bằng thạc sĩ ngành quản lý du lịch – nhà hàng khách sạn, nhưng hiện anh không có công việc.

Ông Courtney cho biết, mặc dù việc anh Aditya lưu trú lại bên trong sân bay là rất hiếm gặp, nhưng đây là hành vi phi bạo lực. Hiện vẫn chưa rõ anh này đến Chicago để làm gì hoặc anh có quan hệ gì ở đó.

Cuối cùng thẩm phán Susana Ortiz đã đưa ra phán quyết rằng Aditya phải nộp 1.000 USD tiền bảo lãnh để được tại ngoại và bị cấm vào sân bay.

Thanh Trúc

Xem thêm: