Còn điều gì tuyệt vời bằng có những người bạn thân cùng chúng ta lớn lên và trưởng thành? Cho dù thân bạn toàn gai, có thể bay được hay biết bơi lặn, thì động vật luôn có những người bạn “khác loài” nhưng vô cùng gắn bó thân thiết.

Dẫu biết cuộc sống luôn có những điều bất ngờ, nhưng có thể bạn sẽ vô cùng hào hứng sau khi xem xong hình ảnh về tình bạn giữa các loài động vật dưới đây.

Mèo Rosie và những người bạn Husky

Mèo Rosie và những người bạn. (Ảnh: lilothehusky )

Được tìm thấy trên đường phố California khi chỉ còn là chú mèo con bé tí lang thang, Rosie được các anh bạn Husky là Lilo, Infinity và Miko chăm sóc vô cùng cẩn thận. Chủ nhân của gia đình “chó mèo” này còn có 2 chú thỏ, 4 con mèo, và tất cả chúng đều là bạn vô cùng thân thiết.

Cáo nhỏ Juniper và chú chó Moose

Cáo nhỏ Juniper và chú chó Moose. (Ành: juniperfoxx)

Kể từ lần đầu gặp mặt khi cô chủ của Moose giải cứu cáo nhỏ Jupiter và mang về nhà nuôi dưỡng, cả hai đã vô cùng quấn quít. Moose cũng từng được cô chủ nhận nuôi từ khi còn bé. Tình bạn khác loài này đã khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Nhím Biddy và chó Charlie

Nhím Biddy và chó Charlie. (Ảnh: biddythehedgehog )

Loài có gai thường khó trở thành bạn thân. Thế nhưng nhím Biddy và chó Charlie đã là bạn của nhau suốt 5 năm trời, cùng trải qua những tháng ngày hạnh phúc và có nhiều trải nghiệm vui vẻ.

>>Có thể dùng răng để mở lựu đạn? 16 tình tiết hư cấu trong phim ảnh đã đánh lừa bạn

Lợn Olive, 2 chú chó Bull và chó săn Boston

Lợn Olive cùng 3 người bạn: 2 chú chó Bull và 1 chó săn Boston. (Ảnh: abbylovephotography1)

Chú lợn tí hon Olive và 3 người bạn: Tilly, Lola và Alfie (chó săn Boston) đã cùng nhau trải qua thời thơ ấu. Vì trưởng thành cũng 3 người bạn, có vẻ như Olive cũng tưởng mình là chó.

Gấu mèo Pumpkin và người bạn chó

Gấu mèo Pumpkin và 2 người bạn chó. (Ảnh: pumpkintheraccoon)

Chủ của 2 chú chó trong một lần ra sau vườn đã phát hiện bé gấu mèo sơ sinh trong tình trạng bị gãy chân và bị mẹ bỏ rơi. Cô đã nhanh chóng mang sinh vật nhỏ bé về và cưu mang, nuôi nấng cũng với 2 người bạn là Oreo và Toffee. Cả 3 đã có một tình bạn đẹp.

Chuột Riff và chó Osiris

Chuột Riff và chó Osiris. (Ảnh: osirisandfriends)

Thường thì loài chó sẽ không thích chuột, nhưng Osiris thì khác. Chú chó này đã kết thân với người bạn chuột Riff trong thời gian dài. Khi hàng xóm nhìn thấy đôi bạn, ai nấy đều lo lắng một ngày nào đó chú chó sẽ ăn thịt mất bạn chuột nhỏ.

Để trấn an, chủ của 2 bé đã nói: “Không, chính Orisis đã giúp tôi nuôi nấng chăm sóc rất nhiều con vật khác, nó là chú chó tốt bụng nhất mà tôi từng biết.”

Chó Callie và sóc Stewart

Chó Callie and sóc Stewart. (Ảnh: dog_and_squirrel)

Chủ của chó Callie đã tìm thấy chú sóc nhỏ trong tình trạng ốm yếu và mang về chăm sóc. Chó Callie đã rất nhanh chóng kết thân với người bạn mới này.

>>Thí nghiệm: Cho chuột sống ở ‘thiên đường’, kết quả lại là sự tuyệt diệt

Chó vàng Milo và chuột nhỏ Stuart

Chó vàng Milo và chuột nhỏ Stuart . (Ảnh: milo_the_golden)

Thật đặc biệt với câu chuyện tình bạn này khi chuột Guinea pig là loại động vật vô cùng nhút nhát, thế nhưng chú chó Milo đã lấy được lòng tin của chuột nhỏ, và cả hai đã trở thành bạn thân thiết.

Mèo Komari và bầy chồn đèn

Mèo Komari và bầy chồn đèn. (Ảnh: garo004giru)

Komari nhỏ nhắn đã cùng trưởng thành và trở thành bạn thân thiết với các bạn chồn đèn mặc dù khác loài. Chúng cùng ăn, cùng ngủ, cùng chơi đùa như một gia đình thân thiết.

Baloo, Leo, và Shere Khan

Khi gấu, sư tử và hổ trở thành bạn thân. (Ảnh: Noah’s Ark Animal Sanctuary)

Vào năm 2001, Baloo, Leo và Shere Khan được giải cứu từ một ổ ma túy bởi cảnh sát. Lúc đó 3 con vật bị giam giữ như đồ chơi tiêu khiển và luôn trong tình trạng sợ hãi. Sau đó, chúng được chuyển đến khu chăm sóc động vật phi lợi nhuận Noah’s Ark để chăm sóc.

Mặc dủ cả 3 con vật đều hồi phục về thể chất, nhưng chúng vẫn tỏ ra vô cùng buồn bã. Sau đó các nhân viên phát hiện ra rằng: chúng buồn vì nhớ lẫn nhau, do khi đó người ta nhốt riêng mỗi con một nơi. Cuối cùng, Baloo, Leo và Shere Khan đã được nuôi chung một khu và sống hạnh phúc cùng nhau.

>>Trung Quốc là cái nhà tù khổng lồ

Cặp mèo sinh đôi Iris và Abyss

Cặp mèo sinh đôi Iris và Abyss. (Ảnh: sis.twins)

2 chú mèo kỳ lạ này được nhận nuôi khi chúng được 3 tháng tuổi và có một tình bạn – tình thân vô cùng khắng khít. Sở dĩ chúng có màu của 2 mắt khác hẳn nhau là do chứng heterochromia, một bệnh di truyền cũng ảnh hưởng đến con người.

Chó và vịt

Chó và vịt thân thiết. (Ảnh: lifeofpikelet)

2 chú chó có tên là Pikelet và Cakes đã trở thành bạn thân cùng cặp vịt là Penguin và Popinjay khi 2 chú vịt được nhận nuôi. Cả 4 đã cùng có những khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc.

Báo đốm Kasi và chó Mtani

Báo đốm Kasi và chó Mtani. (Ảnh: Busch Gardens Tampa)

Mtani trong tiếng Swahili có nghĩa là “bạn thân”, và Kasi có nghĩa là “nhanh nhẹn”, cả 2 con vật được nuôi trong Công viên quốc gia Florida. Từ lúc còn sơ sinh, báo Kasi đã bị mẹ bỏ rơi, sau đó chúng đã được làm quen cùng nhau. Cả 2 đã nhanh chóng trở thành bạn tốt và duy trì tình bạn này cho đến tận ngày nay, mặc dù báo Kasi bắt đầu dành nhiều thời gian với đồng loại hơn, còn chó Mtani trở nên quan tâm chăm sóc cả những con báo khác nữa.

Theo Bright Side
Bích Ngân

Xem thêm: