Cùng với chính sách giãn cách xã hội được nới lỏng sau dịch bệnh, những người câu cá ở Canada cũng dần quay trở lại sông hồ. Mới đây, một sự kiện câu cá ở bang British Columbia đã thu hút sự chú ý của mọi người sau khi đoạn clip quay lại cảnh một con cá tầm khổng lồ nhảy lên khỏi mặt nước được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

cá tầm
(Ảnh: Chụp video)

Trụ sở của công ty Yves Bisson Sturgeon Co nằm ở Chilliwack, khi chủ của công ty này cùng khách hàng đang ở trên sông câu cá thì bất ngờ nhìn thấy một con cá tầm khổng lồ bật lên cao quá đầu họ. Trùng hợp là vào ngày hôm đó, người hướng dẫn câu cá Yves Bisson đang chụp ảnh tại thung lũng sông Fraser.

Ông Yves nói với tờ The Epoch Times rằng: “Chúng tôi nhìn thấy con cá tầm dài khoảng 9-10 feet này nhảy lên từ sau lưng chúng tôi, đúng là một cảnh tượng ngoạn mục và bạn có thể nhìn thấy người đã bắt được nó trong đoạn clip.”

cá tầm khổng lồ, cá tầm
(Ảnh: Chụp video)

Ông Yves nói rằng con cá tầm nặng nặng đến khoảng “158-181 kg”.

Ông đã đăng tải đoạn clip này lên mạng và đến nay đã có hơn 9,2 triệu lượt xem và thu hút sự chú ý của các trang tin như New York Post.

Ông Yves nói thêm rằng: “Mọi người đều xem đoạn clip con cá tầm bật nhảy, thế nhưng nó rất gần, rất lớn, được quay chậm, về cơ bản là ở ngay trên đầu chúng tôi, tất cả những điều này đều khiến giây phút đó trở nên vô cùng đặc biệt.”

Theo lời ông Yves, con cá này đã được gắn thẻ và cấy chip theo dõi, sau đó được thả về sông theo dự án bảo tồn.

Người hướng dẫn câu cá đã có kinh nghiệm 19 năm này cho biết ông đã câu và đánh dấu 20 nghìn con cá trong suốt sự nghiệp của mình, “nhiều hơn bất cứ ai trên thế giới”, ông còn cho biết thêm rằng công ty đánh bắt cá của họ là “một trong những công ty tốt nhất trên thế giới.”

Ông thừa nhận rằng kể từ sau khi dịch bệnh bùng phát đến nay, việc kinh doanh trên sông này đã gặp phải khó khăn, thế nhưng cùng với việc thế giới mở cửa trở lại, ngày càng có nhiều du khách bắt đầu đổ đến đây.

“Tình trạng trong năm nay không được tốt cho lắm, nhưng kể từ ngày mùng 9 (tháng 7) đã có rất nhiều du khách Mỹ đến đây, vì vậy tình trạng có vẻ đã khá hơn nhiều.”

Đối với danh tiếng mà công ty Yves Bisson Sturgeon đã có được gần đây thông qua việc chia sẻ đoạn clip cá tầm bật nhảy thì việc công khai một chút trên mạng xã hội sẽ không gây hại gì cho hoạt động kinh doanh của công ty này. 

Thanh Long (Theo Epoch Times)

Xem thêm: