Dù là ở các nước phương Tây hay phương Đông, khi các con dần trưởng thành và đi xa, chỉ còn lại bố mẹ già sống nương tựa lẫn nhau, cũng có không ít những người già phải sống một mình. Bà Gerry Suttle (75 tuổi) ở tiểu bang Texas (Mỹ) có chồng đã mất nhiều năm trước, bà cũng không còn người thân nào ở gần nữa, nên bà lặng lẽ sống một mình, không ngờ sau đó bà đã một trải nghiệm khó quên trong đời vào năm 2015.

Mỹ: 4 cậu bé xa lạ đến cắt cỏ giúp một bà lão

Vào ngày hôm ấy, bà Gerry ngồi trên chiếc ghế trong phòng khách như thường ngày, đột nhiên bà bỗng nghe thấy có âm thanh kỳ lạ bên ngoài nhà, bà lặng lẽ đi ra cửa sổ để nhìn xem thì phát hiện có 4 cậu bé từ sau vườn đi ra. Bà Gerry rất hoảng hốt, bởi vì bà không có ai để nói cho họ biết về chuyện này cả, bà chỉ có thể một mình suy nghĩ xem nhóm người lạ này có động cơ gì.

4 cậu bé lạ mặt ngày càng đến gần, bà thấy các cậu bé dường như còn rất nhỏ, lớn nhất có lẽ chỉ tầm khoảng mười mấy tuổi, nhưng dù vậy, bà vẫn cảm thấy vô cùng lo lắng bất an. 4 cậu bé bắt đầu nhìn xung quanh ở sau vườn nhà bà, hơn nữa trên người còn dính đầy đất, điều này khiến bà Gerry không khỏi nghĩ thầm “Chúng đang tìm kiếm thứ gì đó đáng giá ư?”

Chính vào lúc bà Gerry quyết định báo cảnh sát thì bà thấy một trong các cậu bé lấy một thứ trông giống như dụng cụ làm vườn từ trong túi xách rồi lén lút làm gì đó ở sau vườn. Cho đến cuối cùng bà Gerry mới biết, thì ra 4 cậu bé này đang giúp bà cắt cỏ dại và chỉnh gọn bãi cỏ ở sau vườn.

Mỹ: 4 cậu bé xa lạ đến cắt cỏ giúp một bà lão

Thì ra các tiểu bang ở Mỹ đều có luật riêng, tiểu bang Texas nơi bà Gerry sinh sống có một quy định đó là cỏ trong vườn nhà không được cao quá 45,72 cm, nếu không để ý sẽ bị phạt. Thế nhưng, bà Gerry sống ở đây đã 59 năm, bà không biết về việc này và cũng chưa bao giờ bị phạt.

Bà Gerry biết rằng mình đã trách nhầm 4 cậu bé, tuy nhiên bà không chắc rằng các cậu có biết về điều luật này hay không, hay chỉ đơn thuần là muốn giúp bà. Còn theo lời 4 cậu bé thì vì rảnh rỗi không biết làm gì nên các cậu ra ngoài giúp đỡ những ai cần, không ngờ hành động này lại giúp bà tránh được việc bị phạt.

Một trong 4 cậu bé cho biết, “Chúng cháu chưa từng gặp bà ấy, nhưng biết được bà ấy đã 75 tuổi rồi, cần có người giúp bà ấy cắt cỏ dại.

Chúng cháu không muốn bà ấy phải tự làm việc này, vì vậy đã bỏ tiền ra nhờ người giúp, thật ra thì chúng cháu có thể giúp bà ấy miễn phí.”

Ngay cả người hàng xóm gần đó cũng được truyền cảm hứng bởi hành động của các cậu bé, họ tự nguyện tham gia dùng máy cắt cỏ của nhà mình để giúp bà Gerry.

Mỹ: 4 cậu bé xa lạ đến cắt cỏ giúp một bà lão

Với sự chung sức của nhiều người, chỉ sau 2 giờ đồng hồ, cuối cùng bãi cỏ phía sau vườn nhà bà Gerry đã gọn gàng. Bà cảm động rơi nước mắt khi thấy 4 cậu bé và người hàng xóm không nề hà giúp đỡ mình, bà không biết phải báo đáp họ ra sao, nên đã mời những người tốt bụng này uống nước mát.

Những cậu bé này cũng vui vẻ nói với bà Gerry rằng các cậu sẵn sàng tiếp tục đến giúp đỡ bà, “Dù bao nhiêu lần cũng được”. Điều này cho thấy sự tốt bụng và chân thành của các cậu bé.

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply