Một người đàn ông Mỹ 32 tuổi say rượu gây tai nạn khiến 2 người tử vong và 7 người bị thương đã bị kết án 91 năm tù.

Theo tờ Daily Mail đưa tin ngày 30/10, người đàn ông này có tên là Tashonty Toney, một cư dân New Orleans thuộc bang Louisiana. Vào khoảng 9 giờ tối ngày 2/3 năm nay, Tashonty đang lái xe với tốc độ 129 km/h trên đại lộ ven biển St. John’s ở Bayo thì lao vào đoàn xe đạp khiến 2 người tử vong và 7 người bị thương.

tai nạn giao thông
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Sau đó, Tashonty đã bỏ trốn nhưng nhanh chóng bị cảnh sát bắt giữ và phát hiện ra rằng nồng độ cồn trong hơi thở của anh ta đã vượt quá mức cho phép nghiêm trọng.

Trong vụ tai nạn này, người tử vong là một phụ nữ 27 tuổi có tên Sharree Walls và một người đàn ông 31 tuổi tên David Hynes. Cảnh sát cáo buộc Tashonty 2 tội danh giết người do lái xe khi say rượu và 14 tội danh bỏ trốn.

Sau vụ việc, thân phận của Tashonty đã được tiết lộ. Anh này là con trai của một sĩ quan cảnh sát tại Sở cảnh sát New Orleans. Tại hiện trường, anh ta nói với các đồng nghiệp của cha mình: “Tôi gặp vấn đề về nghiện rượu, tôi cần được nhận sự giúp đỡ.”

Ngày hôm sau, Tashonty được tại ngoại với mức phí bảo lãnh là 510.000 đô la. Tuy nhiên, một người đại diện của Sở cảnh sát cho biết, mặc dù cha của nghi phạm là một sĩ quan cảnh sát, nhưng điều này sẽ không thay đổi hoặc ảnh hưởng đến việc điều tra vụ án của chính quyền, cũng như cam kết rằng cuộc điều tra sẽ công khai và minh bạch.

Vào ngày 28/10, vụ án đã chính thức được đưa ra xét xử và Tashonty thừa nhận tất cả các cáo buộc.

Tuy nhiên, khi nạn nhân và gia đình của người quá cố kể về sự kinh hoàng của đêm thảm họa đó thì Tashonty không có biểu hiện gì.

Khi xuất hiện tại tòa vào ngày 29/10, Tashonty tuyên bố rằng mình hiếm khi uống rượu và nói rằng vào đêm xảy ra tai nạn xe hơi, một người bạn đã tặng anh ta rượu tequila làm quà sinh nhật lần thứ 32 của mình. Anh ta cũng cho rằng mình không thể nhớ được cảnh lái xe vào thời điểm đó, cũng như không có ký ức nào về vụ tai nạn gây tử vong cả.

Tashonty nói với bạn bè và gia đình nạn nhân rằng anh ta xin lỗi vì những gì mình đã làm, “Đây là điều tôi phải gánh chịu trong suốt quãng đời còn lại. Tôi có thể sẽ không bao giờ tha thứ cho chính mình. Tôi mong có thể thế chỗ họ, tôi sẽ làm thế nếu có thể, tôi thực sự xin lỗi.”

Anh ta nói: “Tôi chưa bao giờ là một người bạo lực cả. Tôi thức dậy mỗi ngày và thấy mình trên các bản tin. Tin tức miêu tả tôi là một kẻ xấu xa.”

Mẹ và chị gái của anh ta cũng cố gắng biện luận rằng Tashonty cảm thấy hối hận vì hành động của mình và khẩn cầu thẩm phán giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, trợ lý công tố viên khu vực Jason Napoli đã phát một đoạn điện thoại ghi lại tiếng cười của Tashonty khi anh ta nói chuyện với chị gái vài giờ trước, khiến những người tham gia phiên tòa vô cùng tức giận.

Cuối cùng, Thẩm phán Tòa án Hình sự tiểu bang Laurie White tuyên bố rằng mình không tin sự hối hận của Tasenti. “Mặc dù lời nói của anh ta nghe có vẻ như một lời xin lỗi, nhưng tôi nghĩ rằng hành động của anh ta không khớp với những gì anh ta đã nói”. Cuối cùng, tòa án quyết định kết án Tashonty 91 năm tù giam.

Minh Ngọc

Xem thêm: