“Tôi khá bị ‘ám ảnh’ bởi bất kỳ loài hoa, cây cối và khu vườn nào mà tôi nhìn thấy! Tôi đã làm vườn được hơn 10 năm nay và yêu từng chi tiết nhỏ một của việc này! Đó là sở thích của tôi. Các cô con gái của tôi ngày càng thích học hỏi và quan sát từng bước trên con đường làm vườn. Điều đó giúp dạy dỗ cho các con trong khi chúng tôi tự học ở nhà.

Tôi lấy cảm hứng từ mẹ, người đã làm vườn trong suốt cả cuộc đời tôi. Khi còn nhỏ, tôi không hứng thú gì nhưng sau đó, khi tôi có con thì gene đó xuất hiện và thể là tôi không thể giữ mình suốt ngày ngồi trong nhà được nữa!

Tôi trồng thực phẩm vì tôi yêu thực phẩm và thực sự là một vòng tròn khép kín khi bạn trồng cây và tự thu hoạch sản phẩm của riêng mình! Chưa kể đến việc bạn sẽ thấy đồ ăn ngon hơn nhiều vì bạn được nhìn và thưởng thức các sản phẩm được thu hoạch trực tiếp từ vườn.

Tôi trồng bất cứ thứ gì từ dưa lưới, ớt, khoai tây, cà chua, rau diếp, rau thơm, hướng dương, bí ngô, đậu măng tây và đậu xanh! Tôi đã thử trồng hầu hết mọi thứ!

Tôi thích làm khô và tái sử dụng hạt giống của chính mình. Tôi thích trồng từ hạt hơn! Đối với tôi, cách này thú vị hơn.

Rào cản lớn nhất mà tôi phải đối mặt đó là tính kiên nhẫn!! Tôi cảm thấy rất hạnh phúc với các loại cây cối của mình và ước rằng chúng đã sẵn sàng từ sớm hơn. Ăn uống và thưởng thức những món ăn lành mạnh, ngon, đẹp mắt từ vườn nhà là một điều vô cùng bổ ích.

Nếu bạn có mong muốn làm vườn, bạn chỉ cần thời gian, sự kiên nhẫn và tình yêu làm vườn là bạn có thể biến nó thành hiện thực! Bạn không cần một không gian lớn để phát triển. Bắt đầu nhỏ, giống như trồng trong chậu, và sau đó mở rộng từ đó. Ai rồi cũng phải bắt đầu từ một nơi nào đó!”

Chia sẻ của cô Katy Coggin sống ở khu vực Rock, Texas, Mỹ trên Humans Who Grow Food
Mai Hiền biên dịch

Xem thêm: