Mới đây, một trường trung học ở bang Virginia của Mỹ vừa tổ chức một trận thi đấu bóng bầu dục, cùng lúc đó có một người nông dân đang làm việc tại nông trường bên cạnh. Khi nghe thấy bài quốc ca được phát trước trận đấu, anh đã dừng công việc đang làm dở và đứng dậy trên xe máy cày, giơ tay phải đặt lên ngực trái, thực hiện nghi lễ một cách trang trọng.

nông dân Mỹ
(Ảnh: Cô Monica Osborne)

Một người mẹ tên Monica Osborne đúng lúc đó đã tình cờ dùng máy ảnh để chụp lại được khoảnh khắc khiến cô hết sức xúc động này. Vào ngày hôm đó, con trai cô đang chuẩn bị lần đầu tiên tham gia biểu diễn cùng ban nhạc của trường, vậy nên cô đã mang theo máy ảnh để chụp ảnh cho con.

Cô Monica nói với tờ The Epoch Times rằng: “Khi tôi xoay người lại hướng về phía quốc kỳ và đặt tay lên ngực thì vô tình nhìn thấy hành động của chàng thanh niên này trước mắt, cảm giác đó rất kỳ diệu, giống như hình ảnh mà bạn chỉ có thể nhìn thấy được trên phim hoặc quảng cáo truyền hình vậy.”

Cô cho biết thêm: “Khi đó, tôi xúc động đến mức nghẹn ngào và không kiềm được nước mắt. Tôi biết rằng đây là một khoảnh khắc rất đặc biệt.”

Người nông dân này đang cắt cỏ trên nông trường suốt gần 1 giờ đồng hồ nhưng vài phút trước khi bài quốc ca ngân vang, anh đã tắt máy cày và máy cắt cỏ. Cô Monica cho biết: “Anh ấy đã chuẩn bị sẵn sàng, gỡ mũ xuống, đừng lên bánh xe, đặt tay trước ngực.”

Khi ban nhạc bắt đầu diễn tấu, “đạo đức và sự tôn trọng” mà anh thể hiện đã bất ngờ thu hút sự chú ý của công chúng, thậm chí cả người dẫn chương trình cũng kêu gọi mọi người nhiệt liệt vỗ tay.

Sau đó, anh đã vẫy mũ để chào mọi người rồi quay trở lại máy cày để tiếp tục làm việc. Hoàn hảo hơn đó là đoạn clip mà cô Monica quay lại còn bắt được hình ảnh toàn bộ lá cờ Mỹ.

Sau khi về nhà, người mẹ này nghĩ rằng hẳn là đã có người chia sẻ cảnh tượng đặc biệt này lên Facebook rồi, nhưng trên thực tế thì không có ai làm điều này cả. Vì vậy nên cô đã đăng tải những bức ảnh mà mình chụp được để chia sẻ cùng mọi người về hành động yêu nước của người nông dân này.

Cô viết rằng: “Người đàn ông này đang bận rộn cắt một khoảng cỏ lớn, nhưng anh đã dành thời gian để đứng dậy thực hiện nghi thức hát quốc ca. Sự tôn trọng thực sự, hình mẫu làm việc chăm chỉ…. Sau khi được người dẫn chương trình khen ngợi, thậm chí anh đã nhận được tràng pháo tay của toàn bộ khán giả có mặt tại đó. Đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi được thấy trong suốt thời gian qua.”

Bài viết này đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được chia sẻ hàng nghìn lượt, các cư dân mạng liên tục để lại lời “khen ngợi” dành cho anh nông dân này.

Cô Monica đã nhanh chóng biết được chàng trai này có tên là Alex Couch qua những lời bình luận của cộng đồng mạng.

Cô chia sẻ rằng: “Em gái của Alex đã để lại lời nhắn cho biết cảm thấy vô cùng tự hào về anh trai của cô ấy. Trước đây, tôi đã từng chở các em của Alex bằng xe buýt trường học.”

Cô Monica cho hay, Alex là một “tấm gương tuyệt vời”. “Tất cả chúng tôi đều cảm thấy tự hào về Alex.” 

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: