Khi người lính thủy quân lục chiến Kelly Carpenter được thăng cấp vào năm 2016, anh đã có một nghi thức trao huy hiệu đáng yêu nhất.

Vợ anh đứng bên cạnh hàng ngũ, con trai 3 tuổi của anh đã được mời lên đeo huy hiệu mới cho cha.

Đối với bàn tay nhỏ bé của cậu nhóc thì đây là một việc khó khăn, nhưng con trai của anh đã làm rất tốt khiến mọi người rất ấn tượng. Đây là một em bé thành thục và tự tin.

Nghi thức trao huy hiệu đáng yêu nhất cho người lính hải quân Mỹ được thăng cấp (Video)

Tuy có thể một số người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi một em bé 3 tuổi lại được đến tham dự nghi thức thăng cấp của quân đội, nhưng các lính thủy quân Mỹ sẽ cho bạn biết rằng đây không phải là việc hiếm gặp, hơn nữa là một trải nghiệm rất quý giá.

Một cư dân mạng từng là lính thủy quân chia sẻ: “Kinh nghiệm của tôi là khi bạn được thăng cấp, họ thường sẽ hỏi bạn rằng bạn muốn mời ai đến tham dự. Trong 2 lần lễ thăng cấp của mình, tôi đã bảo con đến.”

Có lẽ không phải tất cả các nghi thức thăng cấp của quân đội Mỹ đều có thể làm được điều này, nhưng thật thú vị khi thấy người cha này có cơ hội được mời người thân đến tham dự sự kiện đặc biệt này. Những người lính thường bị cử đi xa đã khiến cuộc sống gia đình trở nên rất khó khăn, sự sắp xếp ấm lòng này đã được rất nhiều người hưởng ứng.

Thanh Vân

Xem thêm: