Đối với một cảnh sát lâu năm, trong cuộc sống nhất định sẽ có những khoảnh khắc khó quên. Một sỹ quan cảnh sát ở Mỹ đã chia sẻ trải nghiệm đáng nhớ trong đời của mình khi một con ngỗng mẹ đến cầu cứu anh giải cứu cho ngỗng con.

Anh James Givens đã làm cảnh sát ở thành phố Cincinnati thuộc tiểu bang Ohio hơn 25 năm qua. Vào tháng 5/2016, khi dừng xe tuần tra ở bãi đỗ xe, anh đang ngồi trong xe thì có một con ngỗng đến bên cạnh xe, biểu hiện của nó rõ ràng là muốn khiến anh chú ý.

động vật cầu cứu người
Con ngỗng đến bên cạnh xe tuần tra.

Anh chia sẻ với trang tin tức động vật “The Dodo” rằng: “Chú ngỗng này đi lên phía trước, dùng mỏ gõ vào cạnh xe. Tôi ném cho nó chút đồ ăn nhưng nó không ăn. Nó chỉ không ngừng gõ vào xe và kêu. Sau đó nó đi đến bên cạnh, dừng lại quay đầu nhìn tôi rồi lại quay lại, tiếp tục gõ vào xe”.

Khi con ngỗng ngày lại bỏ đi và quay đầu nhìn anh Givens, sỹ quan cảnh sát này quyết định đi theo nó xem thử rốt cuộc có chuyện gì.

Sỹ quan cảnh sát James Givens.

“Nó đưa tôi đến một bãi cỏ rộng khoảng 90 m bên cạnh một con lạch nhỏ Lúc này tôi nhìn thấy một chú ngỗng con bị sợi dây của một quả bóng hơi quấn quanh, chân của nó không ngừng đá lên, ngỗng mẹ dẫn tôi đến bên cạnh ngỗng con”.

Thế nhưng anh hơi lo lắng nếu mình can thiệp thì liệu ngỗng mẹ có tấn công anh hay không, thế nên anh quyết định gọi cho Hiệp hội chống ngược đãi động vật (SPCA), không may là khi đó hiệp hội này không có ai đến giúp đỡ được.

May là sau khi đồng nghiệp nghe anh gọi qua bộ đàm, nữ cảnh sát Cecilia Charron lập tức chạy đến.

Nữ cảnh sát Cecilia Charron.

“Cô ấy đến một mình. Tôi dặn cô ấy hãy cẩn thận, rồi cô ấy nhẹ nhàng bước đến, tháo sợi dây buộc trên người ngỗng con. Ngỗng mẹ đứng bên cạnh nhìn như thể biết rằng cảnh sát đang làm gì. Thật sự quá tuyệt!”

Cô Cecilia Charron đang giải cứu ngỗng con.

Sau khi ngỗng con được tháo sợi dây buộc, nó lập tức chạy đến bên cạnh ngỗng mẹ.

Ngỗng con chạy đến cạnh ngỗng mẹ sau khi được giải cứu.

Hai sỹ quan cảnh sát nhìn hai mẹ con nhà ngỗng bơi đi. Nữ cảnh sát Charron đã rơi nước mắt và nói với anh Givens rằng đây là khoảnh khắc trong suốt 24 năm làm cảnh sát mà cô sẽ luôn khắc ghi.

Anh Givens cho biết: “Giống hệt như một câu chuyện được viết ra vậy, thật sự rất kỳ diệu. Tôi thật lòng không biết vì sao mình lại đi theo chú ngỗng nữa, tôi cứ thế mà làm thôi. Điều này khiến tôi cảm thấy rất lạ, chúng biết tìm người đến giúp đỡ khi gặp khó khăn sao?”

Anh nói thêm: “Tôi không biết những điều này có ý nghĩa thế nào, nhưng tôi mong rằng sự việc này có thể khiến chúng ta biết đối xử với mọi người và mọi việc quanh mình một cách khoan dung hơn”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: