Một cụ ông bệnh nặng bị kẹt trong xe không mở được cửa. Lúc này có một cậu bé 3 tuổi chạy ngang qua nhưng lại biểu cảm thái độ kỳ lạ rồi chạy đi khi ông cầu cứu. Không ngờ cậu bé đi tìm “người quan trọng” và có một cái kết đầy cảm động.

Vào một ngày mùa hè năm 2014, ông Bob King (68 tuổi) ở tiểu bang Tennessee (Mỹ) cùng vợ Jenny Kong cùng đến nhà thờ Vestal Baptist ở thị trấn Knoxville.

Bà Jenny vào nhà thờ dự lễ, ông Bob ở lại trong xe đợi vợ. Nhưng 5 phút sau khi vợ đi khỏi, đột nhiên ông Bob phát hiện chiếc xe đã tự động khóa, khí nóng trong xe tăng lên, ông bị nóng đến mức không thở nổi.

Bà Jenny nói với tờ ABC rằng dù ông Bob chỉ mới 68 tuổi, nhưng tình trạng sức khỏe của ông “cực kỳ kém”.

“Ông ấy gần như không nhìn thấy gì cả”, bà Jenny cho biết, trước đó trong vòng 6 tháng ông Bob từng bị đột quỵ 2 lần, ông phải trải nhiều lần chữa trị ung thư, vì vậy nên sức khỏe vô cùng yếu, tay ông không có sức.

Truyền thông thường xuyên đưa tin về việc trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe dưới ánh nắng mặt trời nóng bức vào mùa hè, cuối cùng bị chết do mất nước và nhiệt độ quá cao.

Ông Bob phát hiện xe tự động khóa, một mình ông không đủ sức mở cửa, cũng không có chìa khóa để khởi động điều hòa trong xe, tình trạng của ông đã gần giống như những trẻ nhỏ bị hôn mê do nhiệt độ xe quá cao.

Ông Bob nhớ lại, khi đó ông ngồi ở vị trí ghế phụ, nhiệt độ trong xe đã nóng đến mức khó thở nổi.

“Vị cứu tinh” xuất hiện

Ngày hôm đó, nhiệt độ ở bãi xe nhà thờ là 32,8 độ C, nhiệt độ trong xe sau đó nhanh chóng tăng lên đến 48,9 độ C.

Vào lúc ông Bob đang thoi thóp thì ông thấy được hy vọng cứu mạng khi có một cậu bé chạy ngang qua xe.

“Tôi hét lên với cậu bé, nhưng thằng bé chỉ nhìn tôi, biểu cảm như thể rất buồn cười. Tôi hét lớn: ‘Mau đi gọi người! Mau đi gọi người!’”. Ông Bob nhớ lại khi đó ông nhìn thấy cậu nhóc, tim ông đã hơi lạnh đi rồi, ông không biết cậu bé có cứu mình không.

Sau đó, thân phận của cậu bé được xác nhận, cậu bé 3 tuổi này tên là Keith Willams.

Cách ứng cứu đặc biệt của cậu bé 3 tuổi

Keith ý thức được ông Bob đang gặp vấn đề, cậu bé chạy đi nhưng không đi chơi mà là đi tìm mục sư Jack Greene ở trong nhà thờ.

Mục sư kể lại: “Khi đó tôi đang nói chuyện cùng một người, đột nhiên Keith chạy đến sau lưng kéo tay tôi. Tôi quay đầu lại thì cậu nhóc không ngừng nói: ‘Bị khóa rồi, bị khóa rồi, bị khóa rồi.’”. Mục sư Greene cảm thấy lời của Keith rất kỳ lạ, ông lập tức dừng cuộc nói chuyện lại để xem thử cậu bé này đang làm trò gì.

Nhìn thấy biểu cảm của Keith, mục sư Greene biết là nhất định đã xảy ra việc gì đó nên ông đi theo Keith đến bãi đỗ xe thì thấy cậu nhóc chạy về phía xe của ông Bob.

Mục sư Greene đã mở cửa để ông Bob ra khỏi xe. Mục sư Greene cho hay, khi đó cả người ông Bob “bị mồ hôi làm ướt hết cả áo”, “mặt ông ấy đỏ rực”.

Mục sư Greene chia sẻ, sau khi Keith đến cầu cứu, anh chạy ra bãi đỗ xe thì tình trạng của ông Bob đã rất không ổn rồi.

Ông cụ may mắn được cứu

Mục sư Greene lập tức đưa ông Bob vào nhà thờ để ông nhanh chóng hạ nhiệt xuống, cho ông uống nước và nghỉ ngơi trong phòng điều hòa.

Ông Bob nhanh chóng hồi phục lại, ông rất cảm kích ơn cứu mạng của cậu bé Keith và mục sư Greene.

Ông Bob cho hay, từ khi mua chiếc xe này đến nay, cửa xe luôn có vấn đề. Ông và vợ không ngờ lần này lại nguy hiểm đến tính mạng của ông. Và ân nhân cứu mạng ông là một cậu bé 3 tuổi.

Ngọc Trúc

Xem thêm: