Người đàn ông tên Eric Steinley ở bang California của Mỹ mới đây đã bất ngờ bị một con cá mập trắng lớn cắn vào chân khi đang lướt sóng và bị nó kéo xuống nước. Trong tình thế hết sức nguy cấp, anh đã tung một cú đấm vào mặt con cá mập và cuối cùng thoát thân thành công.

Người cha lao vào đánh cá mập để cứu con gái, câu được cá mập
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Theo đài ABC đưa tin, anh Eric (38 tuổi) đã đi lướt sóng ở bãi biển Salmon Creek vào ngày 3/10. Khi anh đang đứng trên ván lướt để đợi đợt sóng tiếp theo thì có một con cá mập trắng đã bất ngờ cắn vào chân của anh, thậm chí nó còn lôi anh xuống nước.

Một người lướt sóng khác tên Jared Davis ở gần đó nói rằng anh nhìn thấy vây đuôi của con cá mập. Nó đã kéo anh Eric xuống dưới nước.

Còn anh Eric thì bắt đầu chiến đấu lại dù đang bị chảy máu ở chân, anh đã dùng nắm tay đấm con cá mập, tay anh bị cắt vì cào vào răng của nó. Dù nắm đấm này của anh có thể chẳng khiến con cá mập khổng lồ này đau hay ngứa, nhưng cũng vẫn khiến nó nhả anh ra.

Lúc này, anh Eric nhanh chóng nổi lên mặt nước để lấy không khí, đồng thời cảnh báo cho những người lướt sóng khác. Anh Jared nghe thấy Eric nói: “Cá mập”, “Mau tránh đi”“Cứu tôi với”.

Sau khi thoát khỏi hàm cá mập, anh Eric, anh Jared cùng những người khác đã quay lại bờ. Anh Eric không biết mình có còn chịu đựng được nữa hay không, còn anh Jared thì luôn khích lệ anh và bảo anh đừng nhìn cái chân bị thương.

Đến khi họ quay trở lại bờ, có khoảng mười mấy người lướt sóng đã chạy đến giúp đỡ. Họ dùng dây buộc trên ván lướt để làm garô cầm máu cho anh Eric.

Sau đó, tất cả những người lướt sóng đã cáng anh Eric bằng ván lướt đến chỗ mà xe cứu thương có thể đậu để tranh thủ thời gian chờ đợi.

Nhân viên cấp cứu Timothy Saluzzom cho biết, trước khi anh đến đó, những người lướt sóng khác đã giúp đỡ anh Eric để giữ lại chân của anh ấy.

Cục quản lý cá và động vật hoang dã bang California cho biết theo mẫu ADN của con cá mập và kích thước vết cắn để lại trên chân của anh Eric, có thể xác định được đó là một con cá mập trắng dài ít nhất 3 mét.

Hiện nay anh Eric đã trải qua 2 lần phẫu thuật. Dù phải một khoảng thời gian nữa anh mới phục hồi nhưng anh hy vọng sau này mình vẫn sẽ tiếp tục lướt sóng được. Anh còn không thể tin là mình đã sống sót, nhưng anh cảm thấy rất biết ơn.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: