Một người đàn ông ở bang Texas của Mỹ bị mất chú chó cưng 10 năm trước, cho đến mới đây, trung tâm nhận nuôi động vật mới nhìn thấy thông báo tìm kiếm của ông. Ông đã vô cùng sửng sốt đến mức rơi nước mắt khi cuối cùng ông cũng được đoàn tụ với chó chú cưng của mình sau một thập niên xa cách.

Ông C (giấu tên) sống ở San Antonio đã bị lạc chú chó thuộc giống Labrador có tên Samson vào 10 năm trước khiến ông và gia đình vô cùng buồn bã.

Họ đã cố gắng hết sức để tìm kiếm chú chó Samson nhưng không thu về kết quả gì. Dù vậy, họ vẫn chưa từng lãng quên nó.

Nhờ sự giúp đỡ của trung tâm nhận nuôi động vật có tên “Dịch vụ chăm sóc động vật thành phố San Antonio”, ông C đã được đoàn tụ cùng chú chó Samson sau một thời gian rất dài xa cách.

Mặc dù chú chó Samson giờ đây đã già và ngoại hình không còn được đẹp nữa, nhưng ông C vẫn yêu quý nó, ông đã đưa nó về nhà để cùng bắt đầu một cuộc sống mới.

“Dịch vụ chăm sóc động vật thành phố San Antonio” đã chia sẻ câu chuyện và hình ảnh ông C đoàn tụ cùng chú chó Samson lên Facebook và đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Trung tâm này cho biết, vào tháng trước họ đã đưa chú chó Samson cùng 6 chú chó bị bỏ rơi khác về. Tình trạng của chú chó Samson trông rất khủng khiếp, nó không chỉ bẩn thỉu, mà còn bị rận khắp người. Trước khi chữa trị cho nó, họ đã quét thử để xem trên người nó có con chip nào không thì phát hiện là có và đã tra ra được chủ của nó là ông C.

Sau khi biết được thông tin chú chó Samson đã được tìm thấy, ông C cảm thấy vô cùng kinh ngạc, ông đã lập tức chạy đến trung tâm nhận nuôi động vật nhưng ông không chắc là nó có còn nhớ ông hay không.

Vào giây phút khi họ gặp lại nhau, ông C đã cúi người nhẹ nhàng nói với chú chó Samson rằng: “Samson, là ta đây. Mày có nhớ ta là ai không?”

Lúc này, chú chó Samson đã chậm rãi đi về phía ông C và ngửi tay của ông. Ông C phải cố kiềm những giọt nước mắt xúc động.

Trung tâm nhận nuôi động vật cho biết họ không biết chú chó Samson đã gặp phải những chuyện gì trong suốt bao nhiêu năm qua, nhưng họ rất vui mừng vì nó đã được đoàn tụ cùng chủ.

Trung tâm này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gắn chip lên người thú cưng và đây cũng là điều được pháp luật địa phương quy định.

Việt Anh (Theo Epoch Times)

Xem thêm: