Một người đàn ông tình cờ nhìn thấy 500 đô la tiền mặt khi rút tiền ở máy ATM, ông đi vào ngân hàng để nhờ giúp đỡ, không ngờ người bị mất tiền và câu chuyện xảy ra sau đó đã tạo nên một làn sóng gửi đi lòng tốt khiến mọi người xúc động tán dương.

Người đàn ông nhặt được 500 đô la ở máy ATM

Đây là sự việc xảy ra vào giữa tháng 11/2015.

Ông Bobby Puryear sống tại thành phố Modesto thuộc tiểu bang California (Mỹ) lái xe đến máy ATM để rút tiền. Ngày hôm đó đúng lúc là ngày nghỉ nên cũng không có nhiều người đi rút tiền, còn ông thì đi bằng đường dành cho người lái xe, vì vậy không cần xuống xe cũng có thể kéo cửa kính xuống để dùng máy ATM.

Điều khiến ông Bobby cảm thấy ngạc nhiên đó là khi ông định để thẻ vào máy ATM thì nhìn thấy nơi trả tiền của máy có để một xấp tiền mặt. Ông cầm lên đếm thử thì thấy là 500 đô la chẵn.

“500 đô la tiền mặt không phải là một con số nhỏ!”. Ông Bobby nói, ông biết nhất định số tiền này là người rút tiền trước đó để quên, ông tin rằng người bị mất nhất định đang rất lo lắng khi không thấy tiền đâu nữa.

Nhân viên ngân hàng nhờ giám đốc hỗ trợ tìm người bị mất

Ông Bobby lái xe một vòng quanh ngân hàng nhưng cũng không tìm thấy chủ của số tiền, thế nên ông dừng xe và đi vào ngân hàng để được hỗ trợ.

Sau khi được biết về sự việc, nhân viên ngân hàng cho biết, họ không thể kiểm tra được ngay người sử dụng máy ATM trước đó là ai mà phải cần báo với cấp trên để kiểm tra.

Ông Bobby để số tiền lại cho nhân viên ngân hàng, người này đã lưu lại số điện thoại của ông để báo cho ông biết về tình hình kiểm tra.

Cuộc điện thoại báo tin: Đã tìm thấy người bị mất tiền

Ngày hôm sau, khi ông Bobby đang đi làm thì điện thoại reo, đầu dây bên kia là nhân viên ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng nói với ông Bobby rằng chủ của số tiền bị mất là một bà cụ 92 tuổi tên là Edith. Người này gọi cho ông Bobby bằng cuộc gọi trực tuyến ba bên, tức là ông Bobby, bà Edith và nhân viên ngân hàng đang đồng thời nghe máy và có thể nói chuyện với nhau được.

Bà Edith nói với ông Bobby rằng mình rút 500 đô la để trả số tiền thuê nhà là 480 đô. Khi phát hiện ra không thấy tiền đâu cả, bà đau khổ lắm bởi vì đã ở tuổi này rồi, mất số tiền như vậy, không biết phải nhờ ai giúp nữa đây.

Bà cụ cho hay, số tiền thuê nhà là 480 đô la, bà muốn tặng 20 đô còn dư cho ông Bobby để cảm ơn. Thế nhưng bà cụ cũng nói, thu nhập mỗi tháng của mình chỉ có vỏn vẹn 500 đô này thôi, 20 đô còn lại sau khi trả tiền thuê nhà vốn là sinh hoạt phí một tháng của bà.

Quyết định của ông Bobby đã cổ vũ tập thể những người tốt bụng hành động

Nghe thấy tình hình kinh tế của bà cụ eo hẹp như vậy mà vẫn muốn tặng mình 20 đô để cảm ơn, ông Bobby vô cùng cảm động. Tuy nhiên, ông không nhận số tiền cảm ơn của bà cụ, mà đưa ra một quyết định.

“Anh này, anh hãy chuyển 200 đô từ tài khoản của tôi sang tài khoản của bà Edith”, qua điện thoại, ông Bobby nhờ nhân viên ngân hàng giúp đỡ, ông nói rằng mình có một công việc ổn định, nên muốn giúp đỡ bà cụ nghèo này.

Không ngờ đồng nghiệp của Bobby nghe được nội dung mà ông nói trong điện thoại thì hết sức cảm động, người này lập tức nói với ông: “Hãy thêm 100 đô nữa, tôi muốn biếu bà Edith”.


Người đàn ông tốt bụng Bobby.

Ông Bobby gác máy, ông và đồng nghiệp rất vui vì hôm ấy đã giúp được một bà cụ neo đơn. Không ngờ một tiếng sau, điện thoại lại reo, người gọi vẫn là nhân viên ngân hàng kia.

Người này nói với ông Bobby rằng mình đã kể về hành động tốt bụng của ông cùng đồng nghiệp cho mọi người trong ngân hàng nghe, sau khi nghe xong đầu đuôi, họ đều mong muốn gửi đi tấm lòng yêu thương của mình, tổng cộng đã tặng thêm 300 đô la nữa cho bà Edith.

Như vậy, bà Edit không chỉ tìm được số tiền 500 đô la bị mất của mình mà còn nhận được khoản tiền từ thiện 600 đô la.

Ông Bobby cười nói: “Đây là món quà Giáng sinh sớm!”

Ngọc Trúc

Xem thêm: