Tuy Google Maps rất tiện lợi đối với chúng ta, nhưng đôi lúc cũng mang lại không ít phiền phức. Mới đây, một người đàn ông ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ đã kiện Google Maps do ứng dụng này liên tục phát sinh lỗi khiến cuộc hôn nhân của anh gặp trục trặc.

Anh R Chandrasekhar (49 tuổi) đã trách Google Maps và đặc biệt là ứng dụng điện thoại “Your Timeline” đã phá hoại cuộc hôn nhân của anh.

Anh Chandrasekhar cáo buộc ứng dụng này thường xuyên hiển thị những nơi mà anh chưa từng đến, khiến vợ anh nghi ngờ, còn anh thì không có cách nào giải thích được với vợ.

Google Maps
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Anh Chandrasekhar cho biết, trong vài tháng qua, vợ anh thường xuyên truy cập thông tin trên ứng dụng “Your Timeline” và không để cho anh ngủ yên, mà cứ chất vấn anh đã đi những đâu. Điều này chẳng những gây ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của vợ chồng anh, mà cả cuộc sống của những người khác trong gia đình.

Vì thế anh đã đến sở cảnh sát để nộp đơn kiện Google Maps và yêu cầu được bồi thường.

Trong đơn kiện, anh có viết: “Tôi không có cách nào trả lời được những câu hỏi của cô ấy. Dù người thân, họ hàng, bạn bè hay người hòa giải nói gì đi chăng nữa thì cô ấy cũng không chịu nghe. Dù tôi đã nói chuyện với cô ấy nhiều lần rồi nhưng cô ấy cũng không tin. Cô ấy tin Google Maps hơn bất cứ điều gì khác.”

“Google đã gây xung đột trong gia đình tôi. Vì thế tôi yêu cầu quý vị có hành động đối với Google để giành lại công bằng cho tôi. Tôi cũng yêu cầu Google phải bồi thường cho việc đã tạo ra quá nhiều xung đột như thế này.”

Cảnh sát cho biết họ sẽ mời vợ chồng anh Chandrasekhar đến để hòa giải, nếu không có tác dụng thì sẽ xem xét bước tiếp theo nên làm như thế nào.

Đây không phải là lần đầu tiên Google Maps gây ra những sự phiền phức không đáng có. 

Tại thị trấn Baunei thuộc đảo Sardinia của Ý, người dân địa phương và du khách thường xuyên bị chỉ dẫn sai khi sử dụng Google Maps để tìm đường, những kết quả chỉ dẫn này thường xuyên dẫn người dùng đi sai đường, khiến xe bị kẹt ở những con đường không di chuyển được.

Thị trưởng của thị trấn này, ông Salvatore Corrias cho rằng vẫn nên sử dụng bản đồ giấy thông thường hoặc tìm một người dẫn đường chuyên nghiệp bản địa nào đó thì tốt hơn.

Tuy Google Maps rất tiện lợi đối với chúng ta, nhưng đôi lúc cũng mang lại không ít phiền phức. (Ảnh: Shutterstock)

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply