Một người đàn ông Ấn Độ thích ăn đất đến mức nghiện. Trong suốt 20 năm qua, mỗi ngày ông đều ăn khoảng 1 kg đất. Ông cho biết, một ngày không ăn cơm thì được chứ không thể không ăn đất.

Ông Nukala Koteshwara Rao sống tại một ngôi làng ở bang Andhra Pradesh. Ông bắt đầu ăn đất từ năm 28 tuổi, đến nay đã 20 năm.

Ông cho hay, mình có thể một ngày không ăn cơm chứ không thể không ăn đất, hơn nữa ăn đất cũng không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của ông.

Theo lời ông Nukala: “Tôi không bị tác dụng phụ gì cả. Răng của tôi rất khỏe. Tôi có thể cắn được hòn đất cứng nhất.”

Trong đoạn clip được quay bởi SWNS TV, có thể thấy ông Nukala cầm từng nắm đất cho vào miệng, nhai rồi uống nước để nuốt xuống.

Thói quen thích ăn đất có thể có liên quan đến chứng nhầm lẫn vị giác, tình trạng này thường xảy ra ở trẻ em, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh tâm lý. Họ khó mà kiểm soát được cảm giác thèm ăn những thứ đặc biệt.

Tại Ấn Độ còn một trường hợp thích ăn đất cát khác, đó là bà Kusma Vati hiện 80 tuổi, sống tại Varanasi. Bà cho biết, hơn 60 năm qua, mỗi ngày bà đều ăn khoảng 2 kg cát và sỏi, đây là nguyên nhân khiến bà giữ được sức khỏe tốt trong bao nhiêu năm qua.

Bà Kusma cho hay bà đã bắt đầu ăn cát kể từ năm 15 tuổi. Bà rất thích ăn cát, tuy nhiên răng, miệng và dạ dày của bà đều không gặp bất cứ vấn đề gì cả, bà cũng không nghĩ rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng gì không tốt.

Thường thì bà Kusma sẽ rửa cát trong nước, rồi phơi dưới nắng rồi sàng qua rây, sau đó bắt đầu ăn. Bà chia sẻ rằng cát ngọt như đường vậy.

Bà Vati ăn cát 3 bữa mỗi ngày, nhưng ngoài cát, bà cũng sẽ ăn những thức ăn bình thường khác như cơm, trái cây, rau củ… để bổ sung dinh dưỡng.

Thanh Trúc

Xem thêm: