Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình, một người đàn ông Mỹ gần đây đã chèo “thuyền bí ngô” khổng lồ rỗng ruột đi 61km trên sông Missouri. Hơn nữa, dự kiến ông cũng ​​sẽ phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới “hành trình đi thuyền bí ngô dài nhất”.

Chính quyền thành phố Bellevue, Nebraska, đã đăng trên Facebook vào ngày 27/8 rằng ông Duane Hansen, một cư dân của bang, đã đến văn phòng thị trưởng vào ngày 25/8 và yêu cầu nhân viên chính quyền giúp làm người chứng kiến, để thách thức kỷ lục thế giới chèo thuyền bí ngô.

Vào thứ Bảy ngày 27/8, ông Hansen bắt đầu nỗ lực của mình vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng giờ địa phương, mà các quan chức thành phố gọi là “cách độc đáo nếu không muốn nói là hơi điên rồ để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của ông,” diễn ra vào ngày hôm trước.

Ông Hansen khởi hành từ bến tàu công cộng của Bellevue với một quả bí ngô lớn nặng 846 pound (khoảng 384 kg). Sau đó ông chèo thuyền dọc theo Sông Missouri và có mặt tại Thành phố Nebraska vào khoảng 6 giờ 30 phút chiều.

Vợ ông, gia đình, bạn bè và các quan chức thành phố đã giúp ông ghi chép lại hành trình chèo thuyền bí ngô dài 61km. Một số người trong số họ đi theo ông bằng thuyền để đề phòng bất kỳ tai nạn nào có thể xảy ra.

Bài đăng Facebook của Chính quyền thành phố cho biết ông Hansen sống ở Syracuse, Nebraska và có sở thích trồng bí ngô, bầu bí và các loại rau khác. Ông nảy ra ý tưởng này bắt đầu sau khi gặp người giữ kỷ lục lúc bấy giờ tại một cuộc hội thảo về trồng bí ngô cách đây 5 năm, theo Omaha World-Herald .

Kể từ đó, ông đã dành nhiều năm – và hàng nghìn đô la – để trồng một quả bí ngô đủ lớn để đạt được mục tiêu của mình, tờ báo đưa tin.

Trong một đoạn clip ngắn do Reuters đăng tải, ông Hansen cho biết rằng khi ngồi trong quả bí ngô để chèo thuyền 61 km dọc theo sông, ông thậm chí còn không đứng dậy, khiến cho đầu gối của ông bị đau.

“Tôi có thể sẽ không thử lại lần nữa. Nếu ai đó phá vỡ kỷ lục này, tôi sẽ không ngại nhận thua, vì họ quá mạnh!” ông nói.

Hiện, thử thách của ông Hansen vẫn đang trong quá trình chờ Kỷ lục Guinness thế giới xét duyệt. Tuy nhiên, đây được kỳ vọng sẽ phá kỷ lục “hành trình chèo thuyền bí ngô dài nhất thế giới” do ông Rick Swenson tạo ra ở North Dakota vào năm 2016 sau khi chèo 25,5 dặm (41 km).

Trong khi chờ đợi chính thức đạt được thành tích, ông Hansen cảm thấy tự hào vì cuối cùng đã đạt được mục tiêu của mình.

“Tôi đã mơ về điều này,” ông nói với NBC News.

Bí ngô được biết đến với khả năng phát triển đến kích thước cực lớn. Một số loài bí có thể phát triển nặng hơn 2.000 pound (907 kg).

Thanh Mộc (t/h)