Một người dân ở Texas đã bất chấp giá rét để ra sức giải cứu 145 tài xế bị mắc kẹt trong trận bão mùa đông Uri đang càn quét qua miền Nam Hoa Kỳ.

Hình ảnh những con đường ngập sâu trong tuyết và ​​hàng trăm tài xế mắc kẹt bên lề đường băng giá và nguy hiểm ở Austin, Texas đã thôi thúc anh Ryan Sivley nghĩ rằng mình phải làm gì đó, theo KVUE.

“Chà, hãy đặt mình vào vị trí của họ”, anh nói. “Nếu bạn đang ngồi bên lề đường với vợ và con của bạn, chiếc xe nằm ỳ giữa đường không thể nhúc nhích và chẳng có nơi nào để tạm trú, điều đó thực sự rất tệ đấy!. Nếu tôi ở tại vị trí đó, tôi sẽ cầu xin và hy vọng rằng ai đó sẽ giúp tôi. Vì vậy, đó chính xác là những gì tôi đang làm”.

Anh Sivley đã sử dụng những chiếc xe bốn bánh của mình và tất cả những phương tiện anh có để kéo các những chiếc xe ra khỏi con đường ngập tuyết và đưa mọi người đến nơi an toàn.

Thành phố Dallas, bang Texas ngập trong tuyết hôm 17/02/2021. (Ảnh: Shutterstock)

Kết quả là anh Sivley đã giải cứu 98 chiếc xe hôm 16/2 và 47 chiếc khác hôm 17/2. Anh cũng giúp đỡ vận chuyển người từ các trung tâm y tế về nhà của họ và giúp các y tá đến nơi có bệnh nhân.

“Tôi đã giúp đỡ bất cứ ai mà tôi tìm thấy bên đường. Cơn bão đã khiến đường xá ở Austin tê liệt và nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C. Tôi đã thực hiện rất nhiều vụ giải cứu với các nhóm khác nhau ở Austin”, anh Sivley chia sẻ với Breitbart News.

Hành động của Sivley một phần được truyền cảm hứng sau khi anh bị gãy xương chậu và suýt mất mạng trong một vụ tai nạn xe hơi hồi tháng 3/2020. Những người khác khi đó đã giúp anh và bây giờ anh muốn làm điều tương tự.

Sivley và đội nhóm của anh làm việc hoàn toàn trên tinh thần vì cộng đồng, họ không yêu cầu bất cứ điều gì. Nhưng cũng không từ chối nếu ai đó giúp một vài đô la tiền xăng.

Bang Texas vốn được biết tới với những sa mạc và những đợt nóng khắc nghiệt, nhưng giờ đây bị phủ lớp băng dày khi một cơn bão mùa đông mạnh ‘chưa từng có’ tàn phá miền Trung và miền Nam Hoa Kỳ, đồng thời đẩy hơn 4 triệu người tại bang này vào tình cảnh mất nước, không có lưới điện và thiếu thốn thực phẩm nghiêm trọng.

Hoài Anh

Xem thêm: