Mới đây, một trung tâm thu nhận động vật ở bang Georgia của Mỹ bất ngờ bị hỏa hoạn khiến những con vật ở đây nhanh chóng bị ngọn lửa bao trùm. May mắn là khi đó có một người đàn ông vô gia cư đi ngang qua đã không tiếc thân mình lao vào đám cháy để cứu tất cả động vật ở đây. Mọi người đã hết lời khen ngợi sau khi biết được danh tính của ông.

Trung tâm thu nhận động vật W-Underdogs nằm ở thủ phủ Atlanta của bang Georgia. Vào ngày 18/12 vừa qua, trung tâm này bị hỏa hoạn nghi ngờ là do chập điện ở nhà bếp. May mắn thay khi đó trung tâm này đang trong quá trình chuẩn bị dời chỗ nên không còn nhiều động vật ở đây.

Khi đó, ông Keith Walker (53 tuổi) đúng lúc đang dắt chú chó cưng Bravo đi dạo ở gần đó, ông Keith rất thương yêu động vật nên đã không tiếc thân mình lập tức xông vào đám cháy để cứu tất cả 6 chú chó và 10 chú mèo ở bên trong, nhờ vậy mà ông được xem là ‘người hùng’ của trung tâm thu nhận động vật này.

Thật ra thì người đàn ông tốt bụng này đã không có nhà để ở từ năm 13 tuổi, nhưng vì ông vô cùng thương yêu động vật nên đã nhận nuôi chú chó Bravo, trung tâm W-Underdogs đã đồng ý cho ông đưa Bravo đến đây ngủ mỗi đêm.

Ông Keith Walker (53 tuổi) và chú chó cưng Bravo (Ảnh: Gracie Hamlin)

Ông Keith chia sẻ với đài CNN rằng: “Nói thật thì khi đó tôi hoảng lắm, xông vào bên trong làn khói mù mịt cũng rất là đáng sợ, nhưng Chúa sắp xếp cho tôi xuất hiện ở đó là để cứu những chú chó chú mèo ấy. Nếu bạn yêu thương một chú chó thì sẽ yêu thương bất cứ ai trên thế gian này. Tôi có một con chó cưng, nó là bạn thân nhất của tôi, nếu không có nó thì tôi đã không ở đây rồi, vì vậy tôi biết là mình phải cứu tất cả chó mèo ở bên trong.”

Theo thông tin được trung tâm W-Underdogs chia sẻ trên Facebook, mặc dù nơi này không bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn, nhưng vẫn chịu thiệt hại nặng nề và không thể tiếp tục ở đó được nữa. May mắn là những chú chó chú mèo mà ông Keith đã dùng tính mạng của mình để bảo vệ sẽ được chuyển đến cơ sở mới ở Atlanta trong vòng 1 tuần.

Trung tâm thu nhận động vật W-Underdogs bị thiệt hại nặng sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Gracie Hamlin)

Người sáng lập trung tâm thu nhận động vật, bà Gracie Hamlin vô cùng biết ơn ông Keith đã kịp thời giúp đỡ, “Ông ấy là thiên thần hộ mệnh của tôi, khi các nhân viên cứu hỏa muốn gọi trung tâm kiểm soát động vật đến xử lý thì ông Keith đã giải cứu những con chó con mèo ở bên trong đến nơi an toàn rồi.”

“Ông ấy đã cứu đám chó mèo của tôi, tôi thật sự vô cùng biết ơn. Đến nay tôi vẫn không thể tin tất cả những điều này là thật vì khi đó tôi đang ở gần đám cháy, tôi biết rằng ngọn lửa sẽ thiêu rụi mọi thứ rất nhanh. Ông Keith là anh hùng trong lòng chúng tôi.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: