Một ngày nọ, các nhân viên đến văn phòng và thấy một thông báo lớn được gắn trên cửa viết: “Ngày hôm qua, người đã cản trở sự phát triển của các bạn trong công ty này đã qua đời. Chúng tôi mời các bạn tham dự lễ tang được tổ chức tại phòng thể chất”.

Ban đầu, tất cả mọi người đều cảm thấy buồn vì sự ra đi của người đồng nghiệp, nhưng một lúc sau, họ lại bắt đầu tò mò muốn biết ai là người đã cản trở sự phát triển của mình và của chính công ty.

Phòng thể chất náo động đến nỗi các nhân viên an ninh được yêu cầu có mặt để giữ gìn trật tự đám đông. Khi những người tham dự càng tiến đến gần đến quan tài, thì sự phấn khích càng nóng lên. Ai cũng nghĩ: “Ai là người cản trở bước tiến của mình nhỉ? Chà, ít nhất thì người ấy đã chết!”.

Từng người một hồi hộp đến gần quan tài, và khi nhìn vào bên trong quan tài, họ đột nhiên không nói nên lời. Họ đứng cạnh quan tài, bàng hoàng và im lặng, như thể ai đó đã chạm đến phần sâu thẳm nhất trong tâm hồn họ. Bên trong đó là một chiếc gương, ai nhìn vào trong đều có thể thấy chính mình.

sự phát triển, người thành công, tấm gương
(Ảnh minh họa/ Shutterstock)

Ngoài ra còn có một lời nhắn bên cạnh chiếc gương:

“Chỉ có một người có khả năng đặt ra giới hạn cho sự phát triển của bạn: đó chính là BẠN. Bạn là người duy nhất có thể thay đổi cuộc sống của mình. Bạn là người duy nhất có thể tác động đến hạnh phúc, sự nhận thức và thành công của bạn. Bạn cũng là người duy nhất có thể giúp chính mình.

Cuộc sống của bạn không thay đổi khi sếp thay đổi, khi bạn bè thay đổi, khi đối tác thay đổi hay khi công ty bạn thay đổi. Cuộc sống của bạn thay đổi khi chính BẠN thay đổi, khi bạn vượt qua được ‘niềm tin giới hạn’ của mình, khi bạn nhận ra rằng bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn.” 

“Mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn có thể có là mối quan hệ bạn có với chính mình.”

Ngọc Chi (Sưu tầm và biên dịch)

Xem thêm:

Leave a Reply