Khi cô Wendy Bailey ở Rankin thuộc tiểu bang Mississippi, Mỹ quyết định mua tủ lạnh mới, cậu con trai Brandon 6 tuổi của cô rất vui khi nghe tin này. Từ lâu, cậu bé đã ao ước có một chiếc thùng giấy thật to để có thể làm pháo đài thật “ngầu”.

Brandon kiên nhẫn đợi mẹ lựa chọn, đặt hàng, cuối cùng sau 2 tuần hàng đã được giao đến cửa. Nhưng mà… thùng đâu? Tủ lạnh mới hoàn toàn không có thùng giấy mà Brandon mong đợi, thật sự quá thất vọng!

Sau khi biết được việc Brandon mong đợi, người giao hàng phụ trách vận chuyển tủ lạnh cũng cảm thấy rất tiếc. Anh bảo mẹ con cô Wendy đợi một lúc và lái xe quay về để mang một cái thùng giấy đến. Người giao hàng này nói rằng: “Mỗi cậu bé đều cần một cái pháo đài bằng thùng giấy thật đẹp!”

Quả nhiên là sau khi có được chiếc thùng mà mình mong ước, Brandon đã vui suốt cả một buổi sáng, hành động của người giao hàng cũng khiến cô Wendy hết sức cảm động.

(Ảnh: Wendy Bailey/Facebook)

“Nói thật thì việc mà người đàn ông này đã làm cho con trai 6 tuổi của tôi, thiện ý của anh ấy thật sự khiến tôi (cảm động đến mức) không biết phải nói gì hơn.” Cô chia sẻ với đài WAPT địa phương rằng: “Mặt khác, đây là lúc mà tôi nên trò chuyện cùng con về giá trị tinh thần để con biết rằng một việc làm tốt bụng rất nhỏ thôi đã có thể khiến người khác vui đến vậy.”

Cô Wendy đã chia sẻ hình ảnh khi chiếc thùng giấy được đưa đến khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động.

Có người nói: “Cô nên nói với quản lý của Loew’s (công ty mà anh nhân viên giao hàng làm việc) rằng họ có một nhân viên thật tuyệt vời!” Một người khác bày tỏ rằng: “Biết được trên thế giới vẫn còn có những người có tấm lòng tốt như vậy, thật sự rất tuyệt!” Còn có người cho hay, câu chuyện về người giao hàng và cậu bé đã khiến họ nhớ đến câu chuyện chơi đùa cùng chiếc thùng giấy khi họ còn nhỏ: “Cậu bé sẽ ghi nhớ mãi hành động tốt đẹp này.”

Một cư dân mạng khác có tên là Vanessa O’Shea thì chia sẻ câu chuyện ấm lòng có liên quan đến người giao hàng của Amazon. Cô Vanessa ở tiểu bang Texas là một người yêu thích mua hàng qua mạng, cô thường mua hàng trên trang Amazon, tấm thảm chùi chân mà cô để trước cửa ra vào cũng cho thấy điều này, trên thảm có in dòng chữ hài hước “Hãy giấu gói hàng đi, đừng để chồng tôi thấy.”

(Ảnh: Vanessa O’Shea/Facebook)

Tháng 6 năm nay, cô Vanessa có chia sẻ một đoạn clip cho thấy thật sự có người giao hàng hết lòng giúp cô. Trong đoạn clip, một người giao hàng mặc trang phục bảo hộ màu vàng dạ quang cầm một gói hàng đến trước cửa, anh này cúi người đặt gói hàng xuống thì bỗng đọc được dòng chữ trên thảm nên không hề do dự quay người đi, đặt gói hàng vào một góc cách xa cửa rồi đánh dấu đã giao hàng xong và rời đi.

Vài ngày sau, cuối cùng cô Vanessa và chồng lại gặp lại người giao hàng này, ba người cùng chụp ảnh thân thiết như bạn bè. Trên trang Facebook của mình, cô Vanessa khen ngợi rằng: “Thế giới này cần những người giống như anh Gilbertos (tên của người giao hàng)!”

(Ảnh: Vanessa O’Shea/Facebook)

Thanh Trúc

Xem thêm: