Ông Bào Hỷ Thuận với chiều cao 2,36m được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới là người khổng lồ số một của Trung Quốc và cũng là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn. 

người khổng lồ, Người khổng lồ
Bào Hỷ Thuận – người cao nhất Trung Quốc. (Ảnh cắt từ video)

Ông Bào Hỷ Thuận sinh năm 1951 ở Ashihan Sumu, Ongnuud Khoshu, thành phố Xích Phong, Khu Nội Mông Cổ Trung Quốc. Mặc dù là hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn và có một thân thế hiển hách nhưng gia đình ông Bào lại rất nghèo khó.

Ông cho biết, lúc còn nhỏ mình là một đứa bé hết sức bình thường, đến năm 15 tuổi thì đột nhiên lớn nhanh và cao đến 1,89m; năm 20 tuổi đã cao khoảng 2,1m; hiện giờ thì ông cao chính xác là 2,36m, cân nặng 165 kg, hai chân dài 1,5m, lúc ngồi xuống cũng phải cao gần 2m.

Ngày 21/7/2015, ông Bào giành được kỷ lục Guinness thế giới: “Kỷ lục Guiness người sinh trưởng tự nhiên cao nhất thế giới”. Đã từng có huấn luyện viên bóng rổ để ý đến ông, cũng có công ty mời ông làm nhân vật hình tượng.

Chiều cao của thân thể cũng mang đến cho ông Bào rất nhiều phiền phức. Vì quá cao nên ông khó tìm được một cô gái xứng đôi, tuổi đã ngoài 50 mà vẫn một thân một mình. Mãi đến năm 56 tuổi ông mới gặp được vợ mình là cô Hạ Thục Quyên, cao 1,68m, sinh năm 1979, kém ông 28 tuổi. Chiều cao của cô Hạ Thục Quyên so với các cô gái khác đã là cao rồi, nhưng đứng cạnh ông Bào Hỷ Thuận thì vẫn rất chênh lệch.

Sau khi kết hôn, họ có một người con trai đặt tên là Thiện Hựu. Ông Bào Hỷ Thuận qua nửa đời người cuối cùng cũng có con, ông rất vui mừng, hai vợ chồng cũng rất yêu thương nhau. Hàng xóm xung quanh hết sức ngưỡng mộ, nói rằng vợ ông rất lương thiện. Hiện tại ông Bào Hỷ Thuận đã có sự nghiệp của mình, lại có gia đình, con trai, cuộc sống ngày một tốt hơn.

người khổng lồ
Ông Bào trước sự trầm trồ của hàng xóm. (Ảnh cắt từ video)
Gia đình ông Bào (Ảnh cắt từ video)

Cư dân mạng cũng thắc mắc không biết liệu Thiện Hựu có giống bố về chiều cao hay không, vì chiều cao cũng rất dễ có tính di  truyền.

Thành Đô

Xem thêm:

Leave a Reply