Đoạn video người lính cứu hộ bật khóc nức nở khi phát hiện một bé gái sống sót trong đống đổ nát sau các cuộc không kích ở Syria khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt. Người dẫn chương trình Kate Silverton của BBC đã khóc ngay trong khi cô đưa tin trên sóng truyền hình. 

Vào ngày 29/9, anh Abu Kifah cùng các thành viên cứu hộ tình nguyện trong tổ chức “Những chiếc Mũ bảo hiểm Trắng” (The White Helmets) đã nỗ lực đào bới đống gạch đá của nhiều tòa nhà bị sập sau cuộc không kích dữ dội ở thành phố Idlib, Syria.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, họ đã phát hiện ra một bé gái sơ sinh khoảng 30 ngày tuổi còn sống sót kỳ diệu trong đống đổ nát. Anh Abu Kifah vội bế lấy bé gái, nhanh chóng đưa vào xe cứu thương và được các thành viên trong đoàn chuyển đến một bệnh viện gần đó. Trên xe, anh Abu ôm chặt bé gái vào lòng và khóc nức nở.

(Ảnh: dailymail.co.uk) lính cứu hộ
Anh Abu Kifah bật khóc và ôm bé gái sơ sinh vào lòng. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Khuôn mặt và thân thể của bé gái lấm đầy bụi bẩn và bị chảy một ít máu, nhưng đôi mắt bé vẫn mở to nhìn anh Abu và phát ra những âm thanh yếu ớt. Các nhân viên cứu hộ đã lau chùi, sơ cứu cho bé gái trên xe trong khi anh Abu vẫn liên tục bật khóc và luôn miệng lặp lại “Ôi Chúa ơi”.

“Khi tôi ôm đứa bé vào lòng, tôi nghĩ rằng đó là con gái của tôi, tôi rất cảm động…”, anh Abu nói với phóng viên trang Orient News, “Với sự giúp đỡ của Chúa, chúng tôi đã có thể giải cứu bé gái. Ơn Chúa, bé gái đã không có bất kỳ chấn thương nào”.

Đoạn video đã nhanh chóng được các hãng truyền thông đưa tin và lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ rằng họ đã xúc động rơi nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh trên.

Khi đoạn video được phát sóng trên tin tức buổi trưa của đài BBC hôm 30/9, đằng sau cặp mắt kính của người dẫn chương trình Kate Silverton là những giọt nước mắt, cô nói với một giọng run run xúc động và cố gắng để giới thiệu các bản tin tiếp theo. Cô Kate sau đó đã viết trên Twitter rằng: “Công việc của tôi đòi hỏi sự công bằng không thiên vị, nhưng tôi cũng là một con người”.

Theo Telegraph, Đài quan sát nhân quyền Syria cho biết, ít nhất 11 thường dân, trong đó có 7 đứa trẻ đã thiệt mạng trong các cuộc không kích ở thành phố Idlib vào hôm 29/9, bé gái này đã may mắn sống sót.

Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply