Mới đây, có một người mẹ ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) dạy con làm đề Toán, dù cô có dạy thế nào thì con cô cũng không biết làm khiến cô tức giận đến mức bị nhồi máu cơ tim, suýt nữa thì mất mạng.

(Ảnh: Youtube)

Người mẹ họ Vương 36 tuổi này hiện sống tại thành phố Tương Dương thuộc tỉnh Hồ Bắc, con trai cô hiện đang học lớp 3. Cô luôn có thói quen giúp con giải bài tập về nhà.

Vào ngày 1/11, cô Vương giảng đi giảng lại một đề Toán cho con, nhưng dù cô có giảng thế nào thì con trai cô vẫn không biết làm khiến cô rất giận, sau đó cô cảm thấy nhồi tim, khó thở.

Cô Vương cho hay, cô đã lập tức gọi điện thoại cho chồng để đưa cô đến bệnh viện. Các bác sĩ nói rằng may mà cô được chữa trị kịp thời, nếu muộn một chút thôi thì có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Đây không phải là lần đầu tiên cô Vương tức giận vì vấn đề bài tập của con trai. Theo lời cô chia sẻ, trong vòng 1 năm trở lại đây, cô thường xuyên nổi giận vì vấn đề này.

Bác sĩ khoa nội Dương Tiểu Học chịu trách nhiệm chữa trị cho cô Vương chỉ ra rằng cô bị nhồi máu cơ tim do vấn đề cảm xúc. “Hiện nay căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa, đa số có liên quan đến việc ăn uống của chúng ta, thứ hai là do cảm xúc, đặc biệt là các bà mẹ trẻ.”

Chuyên gia tâm lý khuyên các bậc phụ huynh nên kiểm soát cảm xúc và tâm tính của mình, hãy “buông tay” để các con tự làm, như thế mới không gây áp lực quá nặng nề cho con trẻ và bản thân bố mẹ.

Mời độc giả cùng xem video ý nghĩa sau:

Thư gửi Quý Phụ Huynh và Các Thầy Cô GiáoThách bạn đọc và xem hết video nàyChịu khó lắng nghe quan sát cảm xúc của trẻ bạn sẽ thay đổi và làm cho chúng tốt hơn.Đánh trẻ là hoàn toàn ngược lại cho sự phát triển từ bên trong, trẻ sẽ mất dần nội lực và nỗi đau thể xác sẽ chiếm lĩnh tâm hồn trẻ, và lúc đó là sự hận thù.Đánh trẻ còn thể hiện ở sự thiếu kỹ năng sư phạm, bế tắc trong phương pháp truyền đạt nên dùng đến bạo lực để hả cơn giận, chứ không bao gồm lòng tốt.Thay vì chửi trẻ Ngu, đánh trẻ hãy thay câu hỏi như sau: MÌNH LÀ AI MÀ DẠY TRẺ VẪN CHƯA HIỂU? Hãy hỏi hãy chất vấn chính mình!Có nghĩa là bạn cần phải thông minh hơn, sáng tạo hơn, học hỏi nhiều hơn… để áp dụng các TRÒ CHƠI vào phương pháp giảng dạy.Thực tế đã cho thấy 1 tập đoàn nọ muốn đầu tư trên 1 hòn đảo nhưng không được chặt cây. Họ đã bao vây cái cây đó và chửi rủa mỗi ngày, kết quả là các cây đã chết dẫn theo thời gianVà tiếp theo là câu chuyện:Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng mắng chửi cái cây chính là một thử nghiệm của IKEA Trung Đông để mọi người chú ý hơn đến vấn đề bắt nạt trong ngày Chống Bắt nạt (Anti-Bullying Day) vào 4/5 hàng năm.Trong thử nghiệm thực tế này, IKEA sẽ dùng hai chậu cây đặt tại một trường học, rồi sau đó kêu gọi học sinh mắng chửi 1 cây mỗi ngày và dùng lời lẽ ngon ngọt với cây còn lại. Cả hai cây đều được chăm sóc như nhau, nhưng sau 30 ngày, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.P/S: Bạn dám xem hết video này bạn là 1 người tuyệt vời.Tag tên ai đó bạn cần họ nhé! Chia sẻ nếu bạn đồng cảm!

Posted by Nguyen Hoang Son on Tuesday, November 5, 2019

.
Bác sĩ gia đình người Đài Loan, ông Lâm Húc Hoa cho biết, các triệu chứng thường gặp khi bị nhồi máu cơ tim đó là:

  • Cảm thấy tức ngực hoặc đau ngực, cơn đau có thể lan đến vai, cánh tay, gáy, cổ họng và phần bụng trên.
  • Hô hấp khó khăn, tim đập mạnh và loạn nhịp, hồi hộp, sắc mặt tái đi, liên tục đổ mồ hôi, buồn nôn hoặc nôn.
  • Toàn thân mất sức, không đi lại được và cần có người dìu.
đau tim, nhồi máu cơ tim, bệnh tim
(Ảnh: Shutterstock)

Về cách cấp cứu khi bị nhồi máu cơ tim, bác sĩ Lâm cho hay, người bệnh khi bắt đầu cảm thấy đau tức ngực, nên ngồi xuống, cố gắng thả lỏng, thư giãn và bình tĩnh lại. Nếu có chuẩn bị viên ngậm dưới lưỡi nitroglycerin thi nên ngậm ngay một viên. Nếu 5 phút sau mà không có tác dụng thì có thể dùng thêm một viên nữa. Sau khi dùng liên tục 3 viên mà tình trạng vẫn không suy giảm thì cần lập tức gọi xe cấp cứu để được đưa đến bệnh viện cứu chữa.

Minh Ngọc

Xem thêm: