Người đàn ông này có thể xem là một người “nhân viên trung thành nhất trên thế giới”. Ông đã cống hiến 84 năm ở một công ty mà không hề nghỉ hưu cho đến khi qua đời vào tháng trước – khi đã 98 tuổi.

Ông John Burns sống ở thủ đô Edinburgh của Scotland đã đậu thi vào một công ty luật năm ông 14 tuổi và ông luôn làm việc ở đây trong suốt cuộc đời của mình. Ông đã từng nhắc đến việc nghỉ hưu vào khoảng vài tuần trước khi qua đời nhưng cuối cùng ông vẫn chưa thực hiện điều đó, theo Epoch Times đưa tin.

Ông John qua đời trong khi ngủ tại nhà vào tháng 11, khi chỉ vừa ăn mừng sinh nhật trước đó không lâu.

Sau khi được nhận vào công ty năm 1936, ông John từng làm nhiều chức vụ tại đây, trước khi qua đời ông đang là người giao nhận công văn pháp luật.

Con trai của ông cho biết rằng khi bắt đầu đi làm ông đã từng xin việc ở nhiều nơi, trong đó có công việc tại một tòa soạn, nhưng khi công ty luật tuyển dụng, ông đã lập tức đi làm và luôn trung thành cống hiến cho công ty này cho đến hơi thở cuối cùng.

Ông chỉ có một lần tạm dừng công việc ở đây khi phải nhập ngũ trong Thế Chiến II. Khi đó ông làm nhân viên điều hành vô tuyến điện trong quân đội, chịu trách nhiệm lắng nghe và giám sát tàu ngầm của quân đội Đức ở Tây Phi.

Do phải tạm dừng công việc tại công ty nên ông John không thể trở thành người nhân viên có thời gian làm việc liên tục lâu nhất thế giới. Người giữ kỷ lục này hiện nay là ông Walter Orthmann ở Brazil với 81 năm 85 ngày làm việc liên tục.

Vợ của ông John qua đời vào 12 năm trước, nhưng ông vẫn tiếp tục ngồi xe buýt đi làm mỗi buổi sáng. Con trai ông xem ông là một người rất lạc quan và luôn tìm được những điều thú vị trong mọi việc. Khi cuộc sống trở nên tồi tệ, ông thường sẽ nhún vai và nói rằng: “Con phải đối diện với nó thật tốt.”

Ông Grant Knight, giám đốc công ty luật nơi ông John làm việc cảm thấy rằng ông John đã luôn khích lệ tinh thần của mọi người trong suốt 84 năm làm việc tại đây.Theo lời ông Grant, “Có lẽ vì ông ấy đã không còn phải chịu phiền phức bởi những việc vặt vãnh ở đây nữa, ông ấy đã nhận được sự công nhận xứng đáng sau khi ra đi đó là Nhân viên có thời gian làm việc lâu nhất thế giới.”

Thanh Trúc

Xem thêm: