Một người phụ nữ ở Úc đã bị một con kangaroo tấn công khi đang đi dạo khiến cô bị thương nặng và phải khâu 25 mũi trên mặt. Tuy nhiên, cô không những không thù ghét loài động vật này mà còn kêu gọi mọi người tôn trọng chúng.

Theo trang “7 Network” đưa tin, người phụ nữ có tên Dina sống ở Kiewa Valley của nước Úc, sự việc xảy ra khi cô đang dắt chó đi dạo. Lúc đó chú chó của cô nhìn thấy một con kangaroo nên đuổi theo định chơi cùng nó, con kangaroo đã tỏ ra rất sợ hãi. Cô Dina thấy thế liền chạy đến định kéo chú chó của mình lại. Thế nhưng con kangaroo này lại tưởng rằng cô muốn tấn công nó nên nó đã lao vào tấn công cô.

“Nó đánh tôi ngã xuống đất rồi liên tục vừa nhảy lên người vừa đánh tôi, tôi chỉ còn biết giả chết. Nó rất mạnh, tôi cảm giác như thể bị người ta dùng gậy đánh không ngừng. May là nó không làm mắt tôi bị thương.”

Sau khi con kangaroo bỏ đi, cô Dina mới đứng dậy được, đầu cô chảy rất nhiều máu, những người đi dạo xung quanh đã giúp cô cầm máu cho tới khi xe cấp cứu đến nơi. Phần mặt và chân của cô Dina đầy những vết thương sâu và dài.

Thế nhưng cô Dina lại bày tỏ rằng mình không hề ghét kangaroo, “Tôi không hề, dù có vấn đề gì thì cũng là vì chúng ta đã xâm phạm môi trường sống của chúng.”

Cô cũng cho biết bác sĩ chữa trị cho cô rất giỏi, bây giờ tình trạng hồi phục của cô rất tốt, cô đã được chăm sóc rất chu đáo khi ở bệnh viện.

“Tôi luôn nghĩ rằng thật may mắn biết bao khi nước Úc của chúng ta có hệ thống y tế tuyệt vời như thế này.”

Woman tells how she survived a horrifying kangaroo attack

A woman has described the terrifying moment she was savaged by a kangaroo while out walking her dog. Read more: https://7news.link/aXoeEF#7NEWS

Posted by 7NEWS Melbourne on Sunday, November 17, 2019

.
Cô Dina mong rằng những gì cô trải qua có thể khiến mọi người biết tôn trọng hơn các loài động vật hoang dã xung quanh mình, chứ không phải sợ hãi chúng. “Hãy tôn trọng môi trường sống của chúng, có lẽ chúng ta có thể cùng chung sống hòa thuận theo một cách nào đó.”

Thanh Trúc

Xem thêm: