Mới đây, một phụ nữ người Mỹ đã đặt một em bé sơ sinh chỉ mới 6 ngày tuổi vào trong một cái túi xách lớn và cố gắng vượt qua hải quan sân bay quốc tế Manila của Philippines. Sự biểu hiện bất thường của cô ta đã gây chú ý cho các nhân viên sân bay và rồi bị bắt lại. Hiện nay, người này bị cáo buộc tội bắt cóc và buôn bán trẻ em.

Người phụ nữ 43 tuổi này có tên là Jennifer Talbot, cô ta đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Manila vào ngày 4/9 vừa qua.

Ngày 5/9, cơ quan có thẩm quyền nước này cho biết, người phụ nữ đến từ bang Ohio vốn dĩ sẽ lên máy bay quay về Mỹ tại sân bay quốc tế Manila vào hôm thứ Tư. Khi qua cổng kiểm soát an ninh sân bay, nhân viên sân bay phát hiện ra cô ta có đeo bên mình một chiếc túi da lớn và trông có vẻ “bối rối”, hơn nữa vẻ mặt cũng rất bất thường, vì vậy họ đã chặn cô ta lại và kết quả là phát hiện ra một đứa trẻ sơ sinh bên trong chiếc túi.

trẻ sơ sinh
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Jennifer Talbot đã bị bắt do không thể xuất trình giấy tờ hợp lệ, bao gồm hộ chiếu của đứa trẻ.

Khi bị cơ quan có thẩm quyền tại sân bay thẩm vấn, Jennifer Talbot cho biết cô ta là dì của đứa bé. Cô ta còn đưa ra một văn bản không chữ ký có ghi thông tin thân phận của mẹ đứa bé, cũng như ngày sinh của đứa bé không có tên này là 29/8.

Sau đó, Jennifer Talbot đã hỏi các nhà chức trách ở sân bay rằng liệu mình có thể gọi điện thoại cho Đại sứ quán Mỹ tại Philippines trước khi trả lời thêm các câu hỏi hay không.

Người phát ngôn của Cục Điều tra quốc gia Philippines đã phát biểu trong buổi họp báo tổ chức tại Manila rằng vào hôm thứ Năm (5/9) rằng Jennifer Talbot đã bị cáo buộc vi phạm luật chống buôn bán người của nước này.

Bà Auralyn Pascual cho biết: “Đứa trẻ hẳn là sẽ cảm thấy rất khó chịu vì bị đặt vào trong cái túi”.

Cơ quan này cho biết rằng họ cũng sẽ buộc tội mẹ của đứa trẻ. Được biết, hiện nay mẹ của đứa trẻ sống tại thành phố Davao của nước này. Cơ quan này hiện vẫn chưa rõ làm cách nào mà Jennifer Talbot lại có thể đưa đứa trẻ lên máy bay đi từ Davao đến thủ đô Manila trong khi chưa có giấy tờ hợp lệ.

Quan chức di trú cho biết hiện nay đứa bé đã an toàn và được văn phòng phúc lợi xã hội chính phủ chăm sóc.

Minh Ngọc

Xem thêm: