Mỗi ngày người phụ nữ chỉ ăn 1 hộp sữa chua và uống nước tuyết tan để cầm cự nhưng vẫn giữ được sức khỏe tốt sau gần một tuần bị mắc kẹt giữa rừng tuyết.

Nhân vật chính trong câu chuyện là cô Sheena Gullett (52 tuổi, đến từ California, Mỹ). Theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Lassen, cô và bạn của mình – anh Justin Lonich (48 tuổi) đang trên đường lái xe đến Thung lũng Nhỏ thì bị mắc kẹt trên một con đường đầy tuyết ngoài Quốc lộ 44 vào khoảng 2:40 sáng ngày 14 tháng 4.

sống sót kỳ diệu
(Ảnh minh họa: Rrrainbow/Shutterstock)

Hai người qua đêm trong xe và tin rằng ngày mai mọi chuyện sẽ ổn. Nhưng hôm sau xe không khởi động được nữa nên họ phải đi bộ về Quốc lộ 44 để tìm kiếm sự giúp đỡ. Thật không may, đế giày của cô Gullett đột ngột rơi ra trên một địa hình hiểm trở khiến cô bị ngã lại phía sau. Sự cố này đã khiến hai người lạc mất nhau.

“Justin có quay lại tìm Sheena nhưng tuyết rơi dày quá nên anh không tìm thấy cô ấy” – cảnh sát cho biết.

Anh Justin tự mình tìm được nơi trú ẩn an toàn, đốt lửa trại giữ ấm rồi tiếp tục chuyến đi vào sáng hôm sau. Sau một ngày, anh đã đến được Quốc lộ 44.

Ngày 18 tháng 4, khi thấy một người lái xe ngang qua dự định đến Susanville, anh Lonich đã nhờ người đó trình báo với cảnh sát rằng bạn của anh đang bị lạc trong rừng cùng với xe của họ.

“Justin không nhớ những khu vực và con đường mà hai người họ đã từng đi qua. Kể từ khi Justin báo cáo vụ việc này, các cấp phó, trung sĩ, thám tử và nhân viên Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ đã tiến hành rà xét mặt đất mỗi ngày.” – cảnh sát cho biết.

Vào một ngày trời quang mây tạnh, đội tuần tra đường cao tốc California tổ chức tìm kiếm cả bằng trực thăng kết hợp với đội tìm kiếm mặt đất nhưng vẫn không thể xác định được vị trí của chiếc xe hoặc cô Sheena Gullett. Những ngày sau đó họ không thể tiếp tục rà soát từ trên không vì thời tiết quá khắc nghiệt. 

Anh Lonich đã đi cùng với cảnh sát để giúp họ xác định vị trí rõ ràng hơn.

Cuối cùng, vài ngày sau đó, các nhà chức trách đã tìm thấy cô Gullett ở trong chiếc xe bị bao phủ bởi tuyết trắng. Cô Gullett hơi hoảng loạn nhưng thể chất vẫn khỏe mạnh. Một trung sĩ đã chở cô đến Trạm Kiểm lâm Bogard để kiểm tra sức khỏe. 

Trong 6 ngày bị mắc kẹt, cô chỉ ăn mỗi ngày 1 hộp sữa chua và uống tuyết tan thay cho nước.

Vài ngày trước đó, cô Gullett có nhìn thấy chiếc trực thăng bay ngang qua nhưng khu vực đó có nhiều cây cối rậm rạp nên họ không thể nhìn thấy cô.