Một người phụ nữ sống tại bang Arkansas (Mỹ) đã vô cùng bất ngờ và bối rối khi nhân viên cửa hàng thông báo hóa đơn mua bánh sinh nhật cho con trai 3 tuổi của cô đã được một người lạ thanh toán.

Ngày 24/4, một bài đăng xúc động trên Facebook của cô Cameron Leigh Phillips sống tại bang Arkansas đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.  

Cô cho cho biết, vào ngày hôm đó, để chúc mừng sinh nhật 3 tuổi của con trai, cô Cameron đã đặt mua một chiếc bánh sinh nhật nhưng thật lạ là nhân viên thu ngân lại không lấy tiền của cô.

Nhân viên của cửa hàng Harps Foods giải thích với cô rằng có một người phụ nữ đã yêu cầu họ chọn một chiếc bánh bất kỳ (do khách hàng đặt) rồi người phụ nữ đó sẽ thanh toán tiền bánh.

Vì quá tò mò, cô Cameron đã nhanh chóng đọc tấm thiệp mà người phụ nữ để lại trong chiếc bánh. Sự thật đằng sau hành động hào phóng của người phụ nữ khiến cô vô cùng bất ngờ và xúc động.

Cô đã đăng tấm thiệp có nội dung như sau lên Facebook:

“Hôm nay là ngày sinh nhật 37 tuổi của con trai tôi, cũng là lần thứ 6 nó đón sinh nhật trên thiên đường. Để tưởng nhớ nó, tôi xin phép được trả tiền cho chiếc bánh sinh nhật của bạn. Xin hãy vui vẻ nhận lấy món quà, tạo ra những kỷ niệm hạnh phúc và ôm bé con của bạn thật chặt nhé (bất kể là cậu ấy bao tuổi đi chăng nữa)!

Yêu con rất nhiều, mẹ của Drew”.


Thì ra trong suốt 6 năm qua, cứ vào ngày 22/4, “mẹ của Drew” lại đến cửa hàng để trả tiền cho một chiếc bánh sinh nhật bất kỳ. Yêu cầu duy nhất của bà là chiếc bánh đó phải là của một người mẹ mua cho con trai. Đây là cách giúp bà tưởng nhớ người con trai quá cố của mình, đồng thời lan tỏa yêu thương đến những bà mẹ khác. 

Qua bài đăng trên Facebook, cô Cameron đã bày tỏ sự cảm ơn và xúc động sâu sắc tới mẹ của Drew. 

“Tôi không biết ‘mẹ của Drew’ là ai, nhưng bà ấy quả là một người có tâm hồn nhân hậu. Món quà này khiến ngày hôm nay của tôi càng thêm ý nghĩa và cũng khiến tôi trân trọng những đứa con của mình hơn. Cảm ơn ‘mẹ của Drew’ vì cử chỉ tốt bụng và hôm nay bà đã giúp tôi mở rộng tầm mắt hơn một chút” – cô Cameron viết.

Sau khi bài viết trở nên phổ biến, cộng đồng mạng đã để lại rất nhiều bình luận chúc phúc cho con trai của cô Cameron, đồng thời ca ngợi tấm lòng tốt bụng của “mẹ của Drew”. Một cư dân nhận xét: “Tôi nghĩ Drew là một chàng trai may mắn vì cậu ấy được làm con trai của một phụ nữ tuyệt vời như vậy”.

Minh Minh (Theo Mirror)

Xem thêm: