Mới đây, một xưởng mộc ở Queensland vừa bị một con chim khổng lồ thuộc giống đà điểu đầu mào (Cassowary) đột nhập. Nó có chiều cao lên đến 180 cm, khá dữ tợn và được mệnh danh là “loài chim nguy hiểm nhất thế giới”.

đà điểu đầu mào
Đà điểu đầu mào được mệnh danh là “loài chim nguy hiểm nhất thế giới”. (Ảnh: Wikipedia)

Theo tin tức trên tờ Daily Mail, ông Tony Fleming sống tại thị trấn nhỏ Julatte ở phía Bắc Queensland. Khi ông đang làm đồ nội thất bằng gỗ trong xưởng của nhà mình thì có một con đà điểu đầu mào bất ngờ bước vào và khiến ông giật mình.

Ông Tony nói rằng ông có thể nhìn thấy những con đà điểu đầu mào đi dạo gần nhà suốt cả năm và ngày hôm đó có một con đà điểu đầu mào đã bước vào phòng làm việc của ông. 

Ông thừa nhận rằng ban đầu ông rất sợ hãi, nhưng sau đó ông biết là con đà điểu chỉ muốn “tham quan” phòng làm việc mà thôi.

Ông Tony cho biết ông có vài người bạn sống ở gần đó, một trong số họ là nhiếp ảnh gia. Họ chưa từng gặp đà điểu đầu mào nên đã chạy đến để chụp ảnh.

Con đà điểu đầu mào này là khách thường gặp của những người dân sinh sống tại đây, thậm chí người ta còn từng thấy nó xuất hiện ở quán bar và khu vực cắm trại gần đó.

Trước đây, khi ông Tony và vợ đi cắm trại để mừng sinh nhật 50 tuổi của bà, họ đã nhìn thấy một con đà điểu đầu mào đang đi xung quanh khu cắm trại khi thức dậy vào sáng hôm sau.

Ông nói rằng con đà điểu này rất hung dữ, nó sẽ tấn công con người, nó không hề thân thiện với người dân địa phương. Có một người đàn ông đã từng bị nó tấn công ở quán bar, may mắn là người này đã may mắn sống sót.

Mặc dù bản tính của loài đà điểu này khá nhút nhát, nhưng chúng lại là loài chim nguy hiểm nhất. Chiều cao khi đứng của chúng có thể lên tới 180 cm và nặng đến 70 kg, mỗi bàn chân của chúng có 3 ngón, mỗi ngón chân đều có móng dài đến 10 cm rất bén nhọn như dao găm. Chỉ với một cú đá của chúng cũng đủ để giáng một đòn chí mạng với các loài khác.

đà điểu đầu mào
(Ảnh: Wikipedia)

Vào năm 2019, tại bang Florida của Mỹ từng có một người chủ nông trại 75 tuổi bị thương nặng do đà điểu đầu mào tấn công và qua đời sau khi được đưa đến bệnh viện.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: