Một cậu bé 6 tuổi đã chơi với chú chó cưng của mình và sau đó bị mất tích. Bố mẹ không tìm thấy con trai nên đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người. Hơn 600 tình nguyện viên cũng không tìm được cậu bé sau suốt 10 giờ đồng hồ. Cuối cùng, một nhiếp ảnh gia đã tìm thấy cậu bé nhờ sử dụng drone.

Thông tin được biết, cậu bé 6 tuổi ở tiểu bang Minnesota (Mỹ) có tên là Ethan. Mới đây, cậu bé chơi đùa cùng với chú chó cưng của mình, sau đó bố mẹ phát hiện ra rằng con trai đã mất tích. Bố mẹ của Ethan đã báo cảnh sát sau khi không tìm thấy con trai. Hơn 600 tình nguyện viên địa phương đã tìm kiếm trong suốt 10 giờ đồng hồ nhưng cũng không tìm thấy cậu bé.

Nhiệt độ ban đêm đã gần mức đóng băng, mọi người phải tìm thấy Ethan càng sớm càng tốt. Lúc này, nhiếp ảnh gia Steve đã nghĩ đến việc sử dụng drone để tìm kiếm.

Vì là ban đêm nên anh Steve đã sử dụng hệ thống cảm biến nhiệt. Vài giờ sau, anh nhìn thấy hai điểm sáng nổi bật ở một cánh đồng ngô ở ngoại ô. Anh Steve nói rằng một trong những điểm sáng có hơi khác thường và theo anh thì trông giống như một con chó.

Aerial heat-seeking drone video from last night

Check out the video that was shot by Fines Aerial Imaging, LLC last night that shows the moment Ethan and his dog are being led out of the cornfield near their home. We can't thank Fines Aerial Imaging, LLC enough for their help last night.

Posted by Sherburne County Sheriff's Office on Wednesday, October 16, 2019

.
Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến địa điểm được chỉ định và phát hiện thấy những điểm sáng được drone ghi lại chính là Ethan và chú chó của cậu. Cuối cùng, cậu bé Ethan đã được giải cứu thành công và bình an vô sự.

Sau đó, trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương, cậu bé Ethan nói rằng mình đã kêu cứu sau khi đi lạc và nghe thấy âm thanh phát ra từ drone trước khi được giải cứu.

Sau khi đón được con trai bình an về nhà, mẹ của Ethan vui mừng khôn xiết và cảm ơn nhiếp ảnh gia Steve cùng tất cả các tình nguyện viên tham gia tìm kiếm cậu bé.

Minh Ngọc

Xem thêm: