Khi nhận được lời nhắn nhờ gọi cảnh sát trong đơn hàng, nhân viên nhà hàng đã ngay lập tức gọi cho cảnh sát. Nạn nhân đã được giải cứu sau 5 tiếng bị giam giữ.

Một phụ nữ (24 tuổi, Mỹ) đã được giải cứu khỏi tình huống bị giữ làm con tin nhờ nhanh trí gửi một lời ghi chú yêu cầu báo cảnh sát thông qua app gọi đồ ăn Grubhub.

Nhà hàng Chipper Truck Cafe ở Yonkers, New York, đăng trên trang Facebook của họ rằng người phụ nữ đó bị giữ làm con tin suốt 5 tiếng đồng hồ: “Cô ấy đã đặt hàng chúng tôi thông qua ứng dụng Grubhub, trong đơn hàng có ghi chú thế này: Xin hãy gọi cảnh sát giúp tôi, bảo anh ấy gọi cho tôi khi bạn giao hàng tới, xin hãy hành động thật kín đáo.”

Theo CBS News, nạn nhân đã gọi một chiếc bánh mì ăn sáng kiểu Ailen và một chiếc bánh mì kẹp pho mát kèm với ghi chú kêu cứu.

Ngay khi nhận được lời nhắn, các nhân viên của Chipper Truck Cafe đã lập tức gọi điện cho cảnh sát. 

Người phát ngôn của Sở Cảnh sát Thành phố New York cho biết các cảnh sát viên đã đến để giúp đỡ người phụ nữ vào lúc 6:20 sáng, đến 6:27 thì tên tội phạm đã bị bắt.

Kẻ phạm tội là một người đàn ông 32 tuổi. Hắn bị buộc tội hiếp dâm, bóp cổ, có hành vi quan hệ tình dục cưỡng ép, giam giữ người khác trái pháp luật, đe dọa, tấn công, sở hữu vũ khí phạm pháp và lạm dụng tình dục.

Sau khi được giải cứu, nạn nhân đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị các chấn thương.

Chủ nhà hàng Chipper Truck Cafe, cô Alice Bermejo, nói với CBS News rằng cô cảm thấy rất tự hào vì các nhân viên của mình đã tin vào lời cầu cứu của nạn nhân và gọi cho cảnh sát ngay lập tức. Họ đã cứu được một mạng người.

Ngoài ra, công ty Grubhub cũng đề nghị đầu tư 5000 USD vào hoạt động kinh doanh của Chipper Truck Cafe như một cách vinh danh việc làm tốt của nhà hàng.