Làm việc tốt mà không muốn khoe khoang cho người khác biết là một phẩm chất đạo đức tốt đẹp, thế nhưng đôi khi chia sẻ với người khác những việc tốt mà mình đã làm một cách tự nhiên thì có thể sẽ giúp truyền tải những suy nghĩ tốt đẹp, gieo hạt giống thiện lành và khiến thế giới trở nên tươi sáng hơn.

làm việc tốt
(Ảnh: LunnyH / Pixabay)

Những người dùng trên trang Reddit đã kêu gọi mọi người hãy chia sẻ những việc làm tốt bụng mà mình từng làm nhưng chưa từng kể. Có rất nhiều người đã chia sẻ những bí mật mà họ giữ trong lòng suốt nhiều năm khiến mọi người cảm thấy vô cùng xúc động. Dưới đây là một số câu chuyện tốt đẹp được họ chia sẻ:

(1) Tài khoản tên “eyexxiii” có viết: “Khi dịch bệnh mới bắt đầu, tôi đã làm tình nguyện tại một cửa hàng pizza ở địa phương, tôi chịu trách nhiệm giao pizza cắt sẵn đến cho những đứa trẻ không có thức ăn do trường học đóng cửa. 

Có một người phụ nữ cứ cách vài ngày đều dắt theo 3 đứa con đến nhận pizza. Thì ra là bố của các bé đã qua đời trước khi dịch bệnh bùng phát, sau đó họ rơi vào tình trạng vô gia cư do bị chủ nhà đuổi đi. Người mẹ này bị mất việc vì không có ai chăm sóc các con cô. Mẹ con họ buộc phải sống trong chiếc xe bán tải nhỏ của họ với điều kiện sống rất tệ.

Họ là những người rất tốt và cũng rất có lòng biết ơn, thế nhưng họ luôn rất ngại ngùng khi đến lấy pizza, tôi thật sự rất thương cảm cho họ.

Tôi nhận được một khoản tiền trợ cấp thất nghiệp, chủ nhà của tôi có một vài phòng trống, ông ấy và tôi có mối quan hệ rất tốt nên tôi đã liên lạc để thương lượng với ông ấy để tôi trả tiền cọc và tiền thuê nhà 2 tháng đầu cho mẹ con họ, còn ông ấy thì hỗ trợ họ tiền điện nước.

Tôi đã cho người mẹ ấy số điện thoại của chủ nhà và nói rằng ông ấy sẽ có thể giúp đỡ họ. Vào ngày hôm sau, họ đã dọn đến và đã luôn sống ở đó. Hiện nay tình trạng của họ rất ổn.”

làm việc tốt
(Ảnh: Jaesung An / Pixabay)

(2) Tài khoản có tên “SeleneSlayer” cho biết: “Bên cạnh cửa hàng nơi tôi làm việc trước đây có một trạm xe buýt khá khuất. Vào mùa đông năm nào đó, có một người vô gia cư ngủ trên băng ghế ở giữa trạm xe buýt này và bãi đỗ xe.

Có một ngày nọ, tôi đi làm sớm hơn 15 phút và nhìn thấy ông ấy đang ngủ ở đó mà trên người chỉ mặc áo len và quần bò. Tôi đã chạy vào cửa hàng mua một cái chăn rồi đắp cho ông ấy.

Khi đó ông ấy vẫn chưa thức dậy nên không biết là tôi đã làm thế. Sau này, mỗi lần tôi nhìn thấy ông ấy ngồi trên băng ghế đó, ông ấy đều đang quấn cái chăn mà tôi đã mua.”

hoa sen, làm việc tốt
(Ảnh: Toshiharu Watanabe / Pixabay)

(3) Tài khoản “shaka_sulu” chia sẻ rằng:“Khi đang đợi khám bệnh, tôi nhìn thấy một cụ già với chiếc khung tập đi đang nói chuyện với một hãng xe cung cấp dịch vụ đưa đón người lớn tuổi và người khuyết tật về việc đưa ông ấy về nhà. Rõ ràng là đã xảy ra sai sót gì đó nên họ không tìm thấy tài xế đến đón ông ấy.

Sau khi khám bệnh xong, tôi ra ngoài thì ông cụ vẫn còn đang nói chuyện với phía hãng xe. Tôi đã nói với ông ấy rằng nếu ông ấy tin tôi thì tôi có thể đưa ông ấy về nhà. Ông ấy đáp rằng, ‘Nhưng tôi còn chưa được khám bệnh’. Tôi nói với ông ấy rằng tôi sẽ đợi ông ấy. Lúc này, ông ấy trông có vẻ như sắp bật khóc.

Thật ra ông ấy là người rất tốt, chuyến đi cùng ông ấy cũng khiến tôi cảm thấy rất vui vẻ.”