Nữ cảnh sát Veronica Campbell đã có 27 năm tuổi nghề ở bang Atlanta của Mỹ đã tặng chiếc xe SUV còn như mới của mình cho một người mẹ có 5 con bị bạo lực gia đình, nhằm giúp cô tìm lại niềm tin trong cuộc sống.

(Ảnh: Sở cảnh sát Atlanta)

Theo Epoch Times, trang Facebook chính thức của Sở cảnh sát Atlanta tiết lộ rằng người phụ nữ này đã đưa 5 con của mình dọn đến Atlanta trong thời gian dịch bệnh để thoát khỏi bị bạo lực gia đình. Sau khi đến đây không lâu, cô đã phải bán chiếc xe của mình để trả tiền thuê nhà.

Nữ cảnh sát Veronica gặp gia đình này khi làm hướng dẫn tại Trung tâm Cam kết của Tổ chức Cảnh sát Atlanta, trung tâm này không chỉ giúp họ tìm được nơi ở, mà còn giúp người mẹ 5 con này tìm được một công việc mới.

Sau khi thấy họ phải đi xe buýt để đi làm mỗi ngày, nữ cảnh sát Veronica đã quyết định tặng chiếc xe địa hình Dodge Nitro 2011 của mình cho gia đình này để cuộc sống của họ được thuận tiện hơn.

nữ cảnh sát
(Ảnh: Sở cảnh sát Atlanta)

Vào ngày 29/9, cô Veronica cùng vài đồng nghiệp khác đã chuẩn bị để trao tặng món quà bất ngờ cho người mẹ này bên ngoài Trung tâm giải trí Bessie Branham. Đầu tiên, cô chỉ cho người mẹ này dòng chữ “Niềm tin, tin tưởng, hy vọng” được viết trên thảm cỏ, sau đó cô trao chìa khóa xe cho cô ấy và nói: “Hôm nay là ngày tốt lành của chị”. Người mẹ này vô cùng xúc động, rưng rưng nói: “Tôi thật sự rất hạnh phúc khi được những người xa lạ giúp đỡ nhiều như thế này.”

(Ảnh: Sở cảnh sát Atlanta)

Cảnh sát Veronica là một người rất nhiệt tình giúp đỡ người khác, cô luôn hỗ trợ các hoạt động thanh thiếu niên cũng như quyên góp trong suốt cả năm.

Cô cho biết: “Tôi lựa chọn giúp đỡ gia đình này là vì trước đây tôi đã từng tiếp xúc với họ, tôi biết rằng người mẹ này cần một cuộc sống mới. Đồng thời việc này cũng hỗ trợ gia đình họ làm lại từ đầu sau khi thoát khỏi nạn bạo lực gia đình.”

(Ảnh: Sở cảnh sát Atlanta)

Nữ cảnh sát Veronica cho rằng việc cho đi tốt hơn là nhận lại, cô luôn tìm những cách khác nhau để cho đi và giúp đỡ những ai cần.

Theo lời các đồng nghiệp của Veronica, trong suốt 27 năm làm cảnh sát của cô, cô đã luôn vượt ra khỏi phạm vi nhiệm vụ của mình để giúp đỡ người khác. Là một quan chức của Liên đoàn Thể thao Cảnh sát, cô không chỉ cố vấn cho các bạn trẻ tại Trung tâm Cam kết mà còn lập ra các suất học bổng dành cho thanh thiếu niên, cũng như tặng các em nhiều món quà Giáng sinh.

Cô Veronica cho hay: “Dù bạn là ai, chúng ta đều có thể chung tay giúp đỡ nhau trong khoảng thời gian dịch bệnh này.”

Thanh Trúc

Xem thêm: