Nữ nghị sĩ Quốc hội Julie Anne Genter của New Zealand được mọi người mệnh danh là “người mẹ siêu phàm”. Bà đã một mình đạp xe đến bệnh viện để sinh con thứ 2 vào lúc sáng sớm ngày 28/11, trước đây bà cũng từng làm điều này khi sinh bé đầu lòng.

Bà Julie đã chia sẻ thông tin này cùng những hình ảnh trước và sau sinh của mình trên Facebook, trong đó bao gồm hình ảnh bà đang đạp xe và mỉm cười ở bãi đỗ xe.

Bà cho biết bà đã đạp xe ra khỏi nhà vào lúc 2 giờ sáng, khi đó những cơn gò tử cung vẫn chưa mạnh lắm. Vốn dĩ bà không định tự đạp xe đi nhưng cuối cùng lại vẫn làm thế.

Cuối cùng, bà Julie đã hạ sinh một em bé khỏe mạnh và gia đình bà đã chào đón một thành viên mới vào lúc 3 giờ 4 phút sáng. Bà rất hạnh phúc vì nhờ có sự hỗ trợ và chăm sóc chu đáo của đội ngũ y bác sĩ giúp bà sinh nở rất nhanh chóng và thuận lợi.

Theo tin tức đăng tải trên tờ Stuff của New Zealand, ban đầu bà Julie không dự định tự đạp xe đến bệnh viện, mà muốn nhờ bố của đứa bé chở đến bệnh viện bằng xe đạp. Thế nhưng nếu phải chở theo cả những vật dụng cần thiết khi nằm viện thì sẽ quá nặng nên bà đã quyết định tự đạp xe đi.

đạp xe sinh con
(Ảnh: Julie Anne Genter MP)

Khoảng 45 phút sau khi đến bệnh viện Wellington, bà Julie đã hạ sinh con thứ 2 của mình.

Hẳn là có rất nhiều người không tin nổi nhưng gia đình bà Julie không có xe ô tô. Họ thường di chuyển bằng xe đạp. Bà Julie cũng từng tự đạp xe đến bệnh viện khi sinh con đầu lòng vào năm 2018.

Đài CNN của Mỹ đưa tin rằng quốc đảo New Zealand với dân số khoảng 5 triệu người này nổi tiếng với việc có những chính trị gia sống rất thực tế.

Ngoài việc bà Julie đạp xe đi sinh con khiến nhiều người kinh ngạc, Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern cũng từng thu hút sự chú ý của thế giới khi xin nghỉ thai sản trong thời gian đương nhiệm và là người đầu tiên bế con 3 tháng tuổi đến tham dự Hội nghị Liên Hiệp Quốc.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: