Bethany Hernandez 22 tuổi, là một nữ phi công lái trực thăng và một người hướng dẫn bay. Hiện nay trên thế giới chỉ có 5% số phi công là nữ giới, và cô là một trong số họ.

Gần đây, Alex Zyuzikov ở San Francisco – một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh đám cưới và chân dung, người đã từng gặp nữ phi công trẻ Bethany và đã rất ấn tượng với quyết tâm cùng nghị lực của cô. Anh đã chụp hình và chia sẻ về câu chuyện truyền cảm hứng của Bethany. Anh kể:

“Lần đầu tiên tôi biết đến Bethany là khi tôi đang tìm hiểu về các công ty trực thăng tìm thuê máy bay giúp đưa tôi đến một số địa điểm trong thành phố để tôi chụp ảnh phong cảnh. Bethany đã trả lời tôi và sau khi tìm kiếm chút ít tôi tình cờ thấy Instagram của cô ấy. Tấm ảnh đầu tiên cô ấy đăng tải lập tức khiến tôi ‘giật mình’, rất ấn tượng. Bức ảnh cô ấy mỉm cười bên trong một chiếc máy bay trực thăng đồ chơi nhỏ bé ở khu vực vui chơi của trẻ em với một chú thích: ‘Hãy cho tôi một vài năm để tôi biến những ước mơ của mình thành sự thật.’

Tôi nghĩ rằng đây là một câu chuyện tuyệt vời! [Với quyết tâm đó], giờ đây Bethany đã được cấp phép đầy đủ và còn là một người dạy bay. Lúc đó, tôi rất sốt sắng muốn gặp mặt cô gái này. Là một nhiếp ảnh gia, tôi có sứ mệnh là một người kể chuyện, và câu chuyện về Bethany là điều chắc chắn tôi phải kể lại cho mọi người.”

Hiện tại nữ phi công trẻ này đã có khoảng 1.000 giờ bay với hàng dặm đường bay trên không trung. Có lẽ sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của cô là khi cô được ở trên bầu trời mà ngắm nhìn cảnh vật và con người.

Hãy theo đuổi những giấc mơ, bầu trời không có giới hạn!

Xem thêm:  redspherestudios.com | Instagram

Năm 2012, Bethany đăng tấm ảnh này kèm theo dòng chữ: “Hãy cho tôi một vài năm để tôi biến những ước mơ của mình thành sự thật.”

Câu chuyện nữ phi công 22 tuổi: Bạn có thể đạt được bất cứ điều gì
(Ảnh: Bethany Hernandez)

Hiện tại, cô đã 22 tuổi và là một phi công lái trực thăng kiêm người hướng dẫn bay, và cô cũng có trong tay tấm bằng cử nhân về khoa học hàng không.

Chỉ có 5% phi công trên thế giới là nữ giới, và Bethany là một trong số đó.

Những gì Bethany đã trải qua thật không hề dễ dàng, nhưng cô luôn ngẩng cao đầu và gồng gánh chúng trên hành trình của mình. Cuối cùng cô nhận ra rằng mình đã đi được một chặng đường rất xa.

Ngoài những khó khăn điển hình nhất của mỗi người chúng ta khi là những người trẻ trưởng thành, Bethany còn phải vượt lên khỏi định kiến và chứng minh khả năng của bản thân.

Bethany cũng thành thực rằng trước kia cô cũng gây ra một số chuyện không hay ho lắm.

Nhưng thay vì áy náy mà sinh chán nản, cô đã biến nó thành động lực và cố gắng trở nên tốt hơn, để mọi người thấy rằng cô có thể hoặc sẽ trở thành một người có ích cho xã hội. Nó giúp cô mạnh mẽ hơn và vượt qua gian khó.

Khi được hỏi rằng cô cảm thấy thế nào khi trở thành một người hướng dẫn bay, cô mỉm cười và tếu táo: “Cuối cùng tôi đã có được sự tôn trọng của những người xung quanh bởi các học viên của tôi đều là nam giới.”

Bethany muốn gắn bó với nghề này và dự định mở rộng kỹ năng của mình với một số cách mới thú vị hơn.

Một số người bày tỏ rằng họ rất ấn tượng và được truyền cảm hứng từ câu chuyện về cô gái trẻ này. Không chỉ bởi thành tích của cô, mà cả thái độ của cô với cuộc đời. Rõ ràng là việc học lái máy bay trực thăng một cách an toàn không phải dễ dàng như đi dạo trong công viên. Đó hiển nhiên là một công việc khó khăn. Vậy Bethany đã làm gì để có thể có được cơ hội này? Chắc chắn đó là nghị lực, sự quyết tâm và dám theo đuổi ước mơ đã giúp cô có được thành công như ngày hôm nay.

Theo Bored Panda
Trường Lâm

Xem thêm:

Leave a Reply