Người Nhật xưa nay luôn nổi tiếng có ý chí kiên cường và không bỏ cuộc, nữ vận động viên 19 tuổi này là minh chứng cho điều đó.

Vào Chủ Nhật ngày 21/10 vừa qua, tại cuộc đua tiếp sức Ekiden ở tỉnh Fukuoka, nữ vận động viên 19 tuổi Rei Iida đã khiến cho nhiều người cảm động và khâm phục trước “tinh thần Nhật Bản” khi bò trên mặt đường khoảng 200m để đưa dải băng tiếp sức cho đồng đội sau khi cô bị chấn thương trên đường đua và không thể tiếp tục chạy được nữa.

Nữ VĐV Nhật Bản bò 200m trên đường đua tiếp sức cho đồng đội
Nữ vận động viên 19 tuổi Rei Iida đang bò trên đường đua. (Ảnh chụp màn hình video)

Người đồng đội chờ ở phía trước đã rơi nước mắt khi nhìn thấy Rei Iida đang cố gắng bò trên đường đua với 2 đầu gối xây xước chảy đầy máu để chuyển dải băng tiếp sức cho mình.

Nữ VĐV Nhật Bản bò 200m trên đường đua tiếp sức cho đồng đội
Nữ đồng đội chờ ở phía trước đã khóc khi thấy Rei Iida bò trên đường đua. (Ảnh chụp màn hình video)

Huấn luyện viên trưởng của đội Iwatani Sangyo cho biết ông đã thông báo cho ban tổ chức cuộc thi rằng đội mình sẽ bỏ cuộc sau khi biết Iida bị chấn thương không thể tiếp tục chạy được nữa, tuy nhiên đáng tiếc là các nhà tổ chức đã không kịp ngăn cản cô ấy lại.

Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK World, ban tổ chức cho biết các nhân viên không thể dừng Iida lại vì cô vẫn nỗ lực tiếp tục cuộc đua chứ không chịu bỏ cuộc.

Nữ VĐV Nhật Bản bò 200m trên đường đua tiếp sức cho đồng đội
Rei Iida đã chuyển dài băng tiếp sức cho đồng đội thành công dù chân bị chấn thương nặng. (Ảnh chụp màn hình video)

Iida được chẩn đoán gãy chân phải và các bác sĩ cho biết cô cần khoảng 4 tháng để hồi phục.

Sau khi video quay cảnh nữ vận động viên Rei Iida bò trên đường đua để tiếp sức cho đồng đội được đăng tải trên mạng xã hội, đã nhận được hàng ngàn sự yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng. Mọi người đều bày tỏ sự khâm phục đối với tinh thần kiên cường của cô gái trẻ người Nhật Bản này.

Bạch Vân

Xem thêm: