Làm cảnh sát sẽ phải đối diện với rất nhiều thử thách trong lúc thực hiện nghiệm vụ, bao gồm cả những tình huống bất ngờ, điều này buộc họ phải có khả năng xử lý linh động.

Vào năm 2016, trên đường quốc lộ ở Mexico đã xảy ra một vụ việc hy hữu thú vị, đó là các viên cảnh sát vừa phải dịu dàng bảo vệ các em bé trên xe, vừa phải thể hiện sự nghiêm khắc của người thi hành công vụ đối với người bố say rượu của các bé.

Khi đó, hai viên cảnh sát Roger Garcia và Sam Rodriguez thuộc quận Bernalillo đang thực hiện nhiệm vụ, có một chiếc xe “lượn lờ” trên đường khiến họ phải chú ý. Hai cảnh sát này đã ra lệnh cho xe dừng lại, tài xế trong xe là một người đàn ông khoảng 24 tuổi có tên là Jeffrey Salas đang trong tình trạng say rượu.

Điều khiến hai viên cảnh sát phát hoảng đó là trong xe có 3 em bé, lần lượt là 5 tuổi, 2 tuổi và 2 tháng tuổi. Em bé nhỏ nhất thì đang ngồi ở ghế sau mà không được thắt dây an toàn.

Cảnh sát Rodriguez chia sẻ rằng họ không thể không gọi người bố này sang một bên để anh này tránh xa tầm mắt của các bé: “Điều mà chúng tôi không muốn làm nhất đó là để các bé nhìn thấy bố mình bị phạt”.

Cảnh sát Garcia cho biết: “Điều khiến chúng tôi thương cảm nhất là khi chúng tôi hỏi các bé ăn lần cuối là khi nào thì các bé đã không còn nhớ nữa”. Vì thế, anh đã mở đèn pin, pha sữa, còn Rodriguez thì lấy một cái chăn quấn và bế em bé nhỏ nhất.

say rượu lái xe, cảnh sát
Anh Rodriguez lấy một cái chăn quấn và bế em bé nhỏ nhất.

“Khi đó, chúng tôi muốn pha một chai sữa ấm. Nhưng chúng tôi chỉ có chai đựng nước lạnh nên phải dùng hệ thống sưởi ấm trong xe để làm nóng nước”. Anh Rodriguez cho hay: “Tôi có kinh nghiệm chăm sóc trẻ em, nhưng chăm sóc trẻ khi đang ngồi trong xe tuần tra, bên eo còn đang mang theo súng, bên cạnh ôm khẩu súng trường thì quả thật là lần đầu tiên”.

Hai viên cảnh sát pha một chai sữa nóng ở ngay trên đường.
Viên cảnh sát này từ nhỏ đã có kinh nghiệm chăm sóc các em của mình, nhưng việc vừa chăm sóc trẻ mà bên eo có mang súng ngắn, bên cạnh là khẩu súng trường thì thật sự là lần đầu tiên.

Sau đó, có 3 viên cảnh sát nữa đến, một trong số họ đã giúp thay tã cho em bé, hai người còn lại thì đưa hai bé lớn hơn đi ăn McDonald.

Anh Rodriguez chia sẻ rằng: “Đối diện với tình huống cần hành xử theo đạo đức như thế này, thật sự rất khó để giữ được thái độ chuyên nghiệp (khách quan). Để tốt cho các bé, chúng tôi thật sự phải cố gắng chu toàn cả hai bên. Chúng tôi nỗ lực nói chuyện vui vẻ với các bé để chúng cảm thấy an toàn”.

Trong cuộc sống, anh Rodriguez vẫn chưa làm cha, vợ của anh nhìn thấy bức ảnh anh cho em bé uống sữa xong thì cô nói rằng: “Anh này, đã đến lúc gia đình chúng ta có thêm thành viên rồi đấy”.

Người bố say rượu thì bị đưa đến sở cảnh sát để xử lý. Tối hôm đó, các em bé đã được đưa về Cục Quản lý Gia đình và Thanh thiếu niên của Mexico an toàn.

(Ảnh: Facebook)
Thanh Trúc

Xem thêm: