Một cụ ông 92 tuổi ở Tiền Giang tin rằng mái tóc có mối liên hệ đặc biệt nào đó với sinh mệnh nên ông đã kiên trì không cắt tóc trong suốt 80 năm và ông cảm thấy rất tự hào vì hiện đã sở hữu mái tóc dài đến 5m. 

Theo tờ Reuters đưa tin, cụ Nguyễn Văn Chiến sống tại một ngôi làng ở đồng bằng sông Cửu Long, cụ tin rằng việc để tóc dài là sứ mạng của mình. Khi còn nhỏ, trường mà cụ theo học yêu cầu phải cắt tóc, còn cụ thì đã nghỉ học từ năm lớp 3 và quyết định từ đó trở đi sẽ không bao giờ cắt tóc, gội đầu và thậm chí không cả chải đầu.

Cụ Nguyễn Văn Chiến cho hay: “Tôi tin rằng nếu cắt tóc thì tôi sẽ chết, tôi không dám thay đổi gì cả, thậm chí không cả chải tóc. Tôi sẽ chỉ chăm sóc mái tóc của mình bằng cách quấn lại bằng khăn choàng và giữ cho nó được khô ráo, sạch sẽ và đẹp đẽ.”

Cụ Chiến kiên quyết rằng việc để tóc dài là một sứ mạng của cụ. Mỗi khi ra ngoài, cụ sẽ quấn tóc bên trong chiếc khăn đội đầu màu cam.

Cụ Chiến còn nói rằng trước đây tóc của cụ dày và đen, vì vậy phải thường xuyên chải để giữ cho suôn mượt, thế nhưng có một ngày cụ bỗng nghe thấy một “luồng năng lượng bí ẩn” đang kêu gọi cụ và cụ cho biết “Tôi hiểu ngay rằng mình đã được chọn.”

Người con trai thứ 5 của cụ Chiến, ông Lượm (62 tuổi) lại hết sức ủng hộ bố mình và thường xuyên giúp cụ chỉnh sửa bím tóc khổng lồ của cụ bởi vì ông cũng tin rằng tóc có mối liên hệ nào đó với cái chết.

“Những việc này nhìn thì có vẻ rất đơn giản, nhưng lại rất linh thiêng”. Ông Lượm kể rằng ông từng nhìn thấy một người đàn ông bị đứt dây cột tóc và người này đã qua đời sau khi thử dùng dây buộclại tóc.

Minh Ngọc

Xem thêm: