Vào tuần trước, một người đàn ông ở Mỹ ngồi trên chuyến bay từ Chicago đến thành phố Omaha thì đột nhiên phát hiện có một con ngựa ở khoang hành khách. Có không ít hành khách không hiểu vì sao lại có thể mang ngựa lên máy bay được?

Theo tờ Fox đưa tin vào ngày 2/9, thứ Hai tuần trước, một người đàn ông ở Mỹ tên là Evan Nowak đã đi chuyến bay của hãng hàng không American Airlines từ Chicago đến Omaha.

Trên chuyến bay này, anh Evan ngồi được một lúc thì đột nhiên kinh ngạc khi phát hiện ra có một cái đầu quái dị thò ra từ bên dưới hàng ghế phía trước. Khi nhìn gần thì thấy đó là một con ngựa.

khoang hành khách
Người đàn ông kinh ngạc phát hiện có một con ngựa ở khoang hành khách. (Ảnh: Twitter)

Do hiếu kỳ nên anh Evan đã bước đến gần và thấy con ngựa yên lặng đứng ở giữa hai hàng ghế, nó rất ngoan, đôi lúc chỉ nhẹ nhàng cử động một chút…

Nhìn thấy chú ngựa ngoan ngoãn như vậy, sau đó anh Evan đã đăng tải đoạn clip lên Twitter và bình luận rằng: “Vào thời đại này, chúng ta thoải mái khi đi máy bay cùng quân nhân, gia đình có con nhỏ dưới 3 tuổi, và thậm chí là một con ngựa.”

Có một hành khách khác đi trên chuyến bay này cũng phát hiện ra con ngựa khi đang soát vé lên máy bay, anh kể rằng “Hôm nay có một con ngựa xếp hàng ở sân bay khiến tôi rất tò mò”.

khoang hành khách
Có hành khách nhìn thấy một con ngựa ở quầy làm thủ tục check in. (Ảnh: Twitter)

Sau đó họ được biết rằng con ngựa này tên là Flirty, bởi vì chủ của nó bị mắc chứng trầm cảm và lo âu nặng, hơn nữa còn bị dị ứng với mèo và chó, nên Flirty đã trở thành “chú ngựa phục vụ chuyên nghiệp” của chủ.

Thậm chí Flirty còn có tài khoản twitter và Instagram riêng để ghi lại cuộc sống hàng ngày của nó. Ví dụ như lần đi máy bay này, chủ của nó viết rằng:

“Hôm qua tôi đưa Flirty bay lên bầu trời! Đây là một trải nghiệm rất tuyệt, tôi đã học được rất nhiều điều, nó cũng tỏ ra hết sức chuyên nghiệp. Dù vậy, phải đảm bảo rằng nó sẽ không làm phiền các hành khách khác, thật sự là rất khó.”

Theo Đạo luật về người khuyết tật của Hoa Kỳ, cũng như quy định của hãng hàng không Hoa Kỳ, những con ngựa nhỏ đã được huấn luyện được phép lên máy bay, hơn nữa hãng hàng không cũng không được thu phí.

Vào giữa tháng 8 năm nay, Bộ Giao thông Hoa Kỳ cũng thông cáo rằng họ cho phép những loài động vật đủ điều kiện “có tính chất phục vụ” như mèo, chó, ngựa nhỏ v.v… lên tất cả các khoang hành khách trên máy bay, trong đó, ngựa nhỏ thường có chiều cao khoảng từ 0,6 đến 0,9 mét, cân nặng khoảng 68 đến 113 kg, tuổi thọ trung bình ít nhất là 30 năm.

Bản thông cáo cũng xác nhận rằng những loài động vật này có thể cổ vũ tâm lý và an ủi tinh thần cho chủ nhân. Tờ CBS còn chỉ ra rằng, tuy thông cáo không buộc các hãng hàng không nhất định phải sắp xếp cho ngựa lên máy bay, nhưng nếu họ bị phát hiện ra việc xem nhẹ quy định mới này thì sẽ bị phạt.

Hiện nay, các hãng hàng không của Mỹ như Southwest Airline và Delta Air Lines đã cho phép ngựa nhỏ lên máy bay ở một mức độ nhất định.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply