Một cụ bà ở Mỹ hôn mê đã nhiều tuần do bệnh nặng và cần phải dựa vào máy móc để duy trì sự sống. Khi gia đình đưa cụ về nhà chăm sóc trước khi qua đời, đồng thời chuẩn bị hậu sự thì cụ tỉnh và khỏe lại như một kỳ tích trong tình trạng không ăn uống gì suốt 12 ngày. Sau đó, cụ có thể ăn mừng Giáng Sinh cùng gia đình, điều này khiến các bác sĩ cảm thấy rất kinh ngạc.

Cụ bà Sheila Lewis sống ở bang Minnesota đã có cháu trai và cháu gái. Kể từ đầu tháng 9, cụ bắt đầu mất trí nhớ. Ban đầu cụ quên tên các cháu, sau đó quên tên con gái, cuối cùng ngay cả tên mình cụ cũng không nhớ.

Gia đình Lewis cảm thấy không ổn nên vội vàng đưa cụ đến bệnh viện, nhưng tình trạng của cụ ngày càng xấu. Cụ không chỉ mất khả năng nói, mà còn phải dùng đến máy truyền thức ăn và hô hấp cũng như nằm trên giường bệnh.

Bởi vì tình trạng bệnh không cải thiện, gia đình Lewis đã chuyển cụ đến cơ sở y tế nổi tiếng Mayo Clinic. Nhưng con gái của cụ, cô Brandy Arends cho biết bác sĩ “đẳng cấp thế giới” của phòng khám này nói với cô rằng họ chưa từng gặp tình trạng bệnh nào như thế này, thậm chí không biết xử lý ra sao.

Sau đó, cụ Lewis rơi vào tình trạng hôn mê suốt mấy tuần liền giống như người thực vật. Gia đình cụ đã quyết định rút thiết bị duy trì sự sống để cụ ra đi thanh thản và chuẩn bị lo hậu sự cho cụ.

Thế nhưng, cụ Lewis vẫn chưa qua đời, vì thế gia đình đưa cụ về nhà để chăm sóc. Không ngờ trong tình trạng 12 ngày không có nước và thức ăn, đột nhiên cụ mở miệng muốn uống nước. Do suốt 6 tuần cụ không hề mở miệng nói chuyện, nên khi cụ lên tiếng khiến cả gia đình cảm thấy kinh ngạc.

Phép màu Giáng Sinh xảy ra với cụ bà tưởng chừng đã chết

Phép màu Giáng Sinh xảy ra với cụ bà tưởng chừng đã chết

Tất nhiên, cụ Lewis không chỉ tỉnh lại, mà còn bắt đầu phục hồi. Khi bác sĩ của phòng khám Mayo nghe tin này, họ đều yêu cầu được đến thăm cụ Lewis. Họ miêu tả cụ như một phép lạ.

Đối với việc “chết đi sống lại” của mình, cụ Lewis cho hay: “Tôi luôn có đức tin và nay càng thêm kiên định hơn. Tôi vô cùng cảm kích khi có được cơ hội thứ hai này.”

Phép màu Giáng Sinh xảy ra với cụ bà tưởng chừng đã chết
Cụ Lewis đoàn tụ cùng gia đình sau khi khỏe lại.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply