Các phi hành gia làm việc tại Trạm Không gian Quốc tế có một đặc quyền là được ngắm nhìn Trái Đất tuyệt đẹp từ trên không, đây là điều mà rất nhiều người mơ ước. Với những thước phim 4K do các phi hành gia ghi lại, mọi người cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Trái Đất từ một góc độ khác.

Trạm Không gian Quốc tế thuộc quỹ đạo gần mặt đất đã vận hành hơn 20 năm. Trong khoảng thời gian này, đã có rất nhiều phi hành gia thực hiện nhiệm vụ hoặc nghiên cứu ở đây. Đương nhiên họ cũng nhân cơ hội này để chụp hoặc quay lại những hình ảnh của Trái Đất, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã chia sẻ rất nhiều các tác phẩm mà họ chụp được.

Do đó, nhiếp ảnh gia người Mỹ Bruce W. Berry Jr. đã dùng những hình ảnh được NASA cung cấp để biên tập thành những đoạn phim tua nhanh khiến người xem kinh ngạc và đặt tên là “Thế giới bên dưới kia” (The World Below).

Trong những đoạn phim này, quang cảnh thiên nhiên như các vùng núi cao, bình nguyên, sông ngòi, biển, các tầng mây, cực quang khiến người xem phải sửng sốt bởi sự kỳ diệu của thiên nhiên, thậm chí biển đen vào ban đêm cũng vô cùng bắt mắt.

Đôi lúc, Trạm Không gian Quốc tế cũng xuất hiện trong đoạn clip, điều này nhằm nhắc mọi người rằng đây là nơi đã chụp lại những hình ảnh này, cũng như để mọi người tưởng tượng ra được Trái Đất lớn đến mức nào.

Nhiếp ảnh gia Bruce cho biết, tất cả những hình ảnh này đều được các phi hành gia trên trạm không gian chụp lại, sau đó được ông biên tập, lọc tạp âm, chỉnh màu và ổn định hình ảnh mới hoàn thành được. Ngoài ra, ông cũng đã điều chỉnh tốc độ ban đầu của các đoạn clip để mượt mà hơn.

Trạm Không gian Quốc tế cách Trái đất 300-400 km. Tốc độ quay quanh Trái đất của trạm không gian này là khoảng 27.600 km/h, mỗi ngày quay khoảng 15,5 vòng.

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply