Nếu như tại Việt Nam, ô tô là cả một gia tài thì ở Mỹ, một chủ nhà hàng đang ngày ngày đi xin những chiếc ô tô cũ về sửa lại và tặng miễn phí cho những người nghèo.

Eliot Middleton, 38 tuổi, là cư dân của McClellanville – một thị trấn đánh cá nhỏ ở Nam Carolina. Anh ấy sở hữu nhà hàng của riêng mình, Middleton & Maker Village BBQ, và ở người đàn ông ấy có một lòng tốt khiến không ít người thán phục, theo Goodmorning America.

Vào lễ Tạ Ơn năm 2019, anh Middleton nhận thấy rằng rất nhiều cư dân đi bộ đến điểm phân phát đồ ăn và anh không thể nào quên nét mặt thất vọng của nhiều người trong số đó khi phải lặng lẽ ra về vì đồ ăn đã hết do tới trễ.

Sau nhiều ngày trăn trở rằng về việc phải làm gì đó để giúp đỡ mọi người. Cộng thêm việc được cha dạy sửa chữa ô tô ngay từ khi còn nhỏ, anh Middleton quyết định sẽ đi xin ô tô cũ về sửa và tặng lại cho những người đang cần.

Anh Middleton nói: “Nếu bạn không có xe hơi để sử dụng ở các vùng nông thôn, bạn sẽ không thể làm gì. Giao thông vận tải thực sự rất quan trọng tại khu vực này. Tôi muốn đảm bảo rằng những cư dân nơi đây không bị lãng quên, tôi muốn họ có thể đỡ vất vả hơn và có những trang bị thiết yếu hàng ngày. “

Ngay sau đó, anh đã đăng Facebook cho biết đang tìm xe cũ để sửa cho những người trong cộng đồng. Anh bắt đầu làm việc với những thứ anh nhận được ở sân sau của mình trong thời gian rảnh rỗi sau thời gian điều hành nhà hàng.

Kể từ bài đăng đầu tiên đó, anh Middleton đã nhận được hơn một trăm lượt quyên góp xe hơi. Cần mẫn sửa chữa và khôi phục, anh Middleton đã có thể tặng chiếc xe đầu tiên của mình vào tháng 9/2020 và đến nay đã tặng 33 chiếc cho những người cần. Mỗi người nhận được đề cử bởi một người bạn hoặc hàng xóm thông qua các tin nhắn trên mạng xã hội và họ vô cùng ngạc nhiên với chiếc xe mới của họ.

Anh Middleton nói: “Cảm giác giúp đỡ mọi người thay đổi cuộc sống… bạn biết đấy, đó thực sự là một phần thưởng lớn cho tâm hồn bạn. Đừng nghĩ rằng bạn phải làm những việc to tát. Nếu bạn có thể chân thành giúp giải quyết một vấn đề cho ai đó, dù là rất nhỏ sẽ vẫn chạm được đến trái tim họ và lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng. Vì vậy, hãy cứ làm bất cứ điều gì bạn có thể”.

Một tổ chức gây quỹ mà anh Middleton thành lập trực tuyến để trợ giúp chi phí sửa chữa ô tô đã quyên góp được hơn 125.000 đô la. Anh hy vọng một ngày nào đó sẽ chuyển hoạt động của mình đến một tòa nhà và bắt đầu sửa chữa ô tô cho mọi người trên khắp Nam Carolina và mở rộng sự giúp đỡ đến các cộng đồng nông thôn trên khắp đất nước.

Hoài Anh

Xem thêm: