Một người nhập cảnh đã nghĩ ra tuyệt chiêu giúp thời gian lưu trú trong khu cách ly nhanh và ý nghĩa hơn bằng cách tận dụng những vật liệu có sẵn để tạo ra một bộ trang phục cao bồi cũng như một chú ngựa chiến Miền Viễn Tây. Anh đã gây một bất ngờ cho khách sạn nơi anh đang lưu trú.

(Ảnh: manichi.jp)

David Marriott trở về Úc để dự tang lễ người thân. Như tất cả các tình huống nhập cảnh khác, anh phải thực hiện cách ly 2 tuần tại khách sạn Rydges. Là một người hoạt động sôi nổi trong lĩnh vực nghệ thuật, dễ hiểu khi Marriott nhanh chóng thấy buồn chán chỉ sau 2 ngày. Anh quyết định phải làm gì đó và một ý tưởng đã nhanh chóng lóe lên trong tâm trí anh.

Là một giám đốc nghệ thuật cho các quảng cáo truyền hình, ý tưởng của anh Marriott là tận dụng những vật dụng đựng thức ăn được làm bằng giấy tìm thấy trong khách sạn để tạo ra một hình nộm ngựa cao bồi vui nhộn.

Đầu tiên anh sử dụng những tờ giấy để tạo ra chiếc mũ, áo gile và quần cao bồi cho chính anh. Tiếp theo, anh sử dụng một chiếc bàn ủi trong tủ và thuê một chiếc đèn bàn để làm cổ, đầu cũng như bộ xương cho chú ngựa. Mắt và lỗ mũi được làm từ vỏ cà phê… Chú ngựa sau cùng được đặt tên là Russell.

Để Russell thêm sinh động hơn trong các video của mình, Marriott đã tạo thêm một cốt truyện đầy thú vị, kịch tính về chàng cao bồi và chú ngựa Russell.

Tác phẩm của Marriott khiến nhân viên khách sạn Rydges vô cùng bất ngờ và đã có một trận cười sảng khoái. Một món quà thú vị giúp họ vơi đi phần nào áp lực và sự mệt mỏi trong công việc. Marriott có lẽ sẽ là vị khách đáng nhớ nhất mà họ từng phục vụ.

“Điều này đã cổ vũ mọi người. Nhân viên khách sạn, họ rất hiếu khách nhưng họ có rất nhiều việc phải làm và không thiếu những vị khách mà họ không thể nhìn thấy hoặc tiếp xúc”, anh Marriott cho biết.

Marriott cho biết ngay từ khi còn là một đứa trẻ anh ấy đã thích làm đạo cụ, anh từng gặp rắc rối vì làm vỡ các dụng cụ của bố mình. Vì vậy, dự án lần này không quá khó khăn. Hiện đã có một trung tâm điện ảnh muốn mời anh Marriott tham gia một chương trình nghệ thuật và tất cả chỉ còn đợi ngày hết hạn cách ly.

Ngọc Ánh

Xem thêm: