Được cưu mang từ nhỏ nên chú gấu mèo Little Hands có một mối liên hệ đặc biệt với con người. Sau 4 năm trở về thế giới tự nhiên, “cậu chàng” đã đến “gõ cửa” nhà ân nhân để lại được sà vào vòng tay của bà.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nikki Robinson (@red_pangolin)

Canada nổi tiếng là một quốc gia có nhiều gấu mèo. Không có gì bất ngờ khi cô Nikki Robinson và mẹ – bà Linda có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người bạn nhỏ bé này. Cả hai mẹ con đều rất yêu thiên nhiên và động vật hoang dã. 

Vào năm 2017, cô Nikki và bà Linda đã tình cờ phát hiện một chú gấu mèo đang run rẩy bên vệ đường. Họ đưa nó về nhà, đặt tên cho nó là Little Hands và chăm sóc như một vật nuôi bình thường. Người ta thường ngại nuôi động vật hoang dã vì chúng có thể mang bệnh truyền nhiễm nhưng với trường hợp của Little Hands, nó thật sự đã tìm được một gia đình cưu mang, yêu thương nó hết mực. Chú gấu mèo đã ở cùng cô Nikki và bà Linda hơn 5 tháng trời.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nikki Robinson (@red_pangolin)

Hai người bạn mới cho chú gấu mèo Little Hands tắm rửa sạch sẽ, ủ ấm, cho uống nước, ăn uống và cho nó cách ly một thời gian để đề phòng. Bà Linda và cô Nikki rất cố gắng giữ Little Hands an toàn trong tiền sảnh căn nhà của họ nhưng anh chàng tí hon này vẫn rất nghịch ngợm. Đã có những lần nó nhảy ra khỏi chiếc hộp của mình để tìm đến những vị trí “hóc hiểm” hơn. Bà Linda và cô Nikki phải vận dụng khứu giác hết sức mới tìm được nó đang trú ngụ trong khu vực để giày.

Không chỉ gấu mèo Little Hands, bà Linda và cô Nikki còn giải cứu nhiều loài vật khác. Chúng đều được chăm sóc cho đến khi hồi phục trong ngôi nhà của họ. Gấu mèo Little Hands đến cùng năm với một chú chó cứu hộ mà bà Linda nhận nuôi, vì vậy chúng lớn lên cùng nhau. Các loài vật đến từ nhiều môi trường khác nhau có thể chung sống hòa thuận vì căn nhà của bà Linda lúc nào cũng tràn ngập tình yêu thương.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nikki Robinson (@red_pangolin)

Bà Linda và cô Nikki cố gắng giúp chú gấu mèo Little Hands sống trong điều kiện bình thường nhất có thể. Nó quấn quýt bên 2 vị ân nhân nhưng nó cũng dành thời gian để khám phá thiên nhiên. Nó có thể đi đến mọi nơi mình muốn nhưng luôn yên tâm rằng cánh cửa gia đình bà Linda luôn chào đón nó trở về. Mẹ con cô Nikki mong rằng khi hồi phục hoàn toàn, Little Hands có thể tái hòa nhập vào môi trường sống tự nhiên thay vì phụ thuộc vào con người để tồn tại.

Bà Linda là người chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc Little Hands. Bà yêu thương, nâng niu và ôm ấp nó như một đứa con nhỏ. Chính vì thế mà sau 4 năm trở về với tự nhiên, chú gấu mèo này lại “gõ cửa” nhà bà Linda và sà vào vòng tay của bà. Gấu mèo Little Hands là loài vật hoang dã nhưng trái tim nó chứa đầy lòng biết ơn với 2 vị ân nhân đã cưu mang mình. Hoặc có thể nó quay về chỉ vì thấy nhớ bà Linda yêu quý mà thôi!

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nikki Robinson (@red_pangolin)

Minh Minh (Theo Bright Side)

Xem thêm: